Cầu thủ Khánh Hoà vẫn bị nợ lương, doạ bỏ thi đấu

Cầu thủ Khánh Hoà vẫn bị nợ lương, doạ bỏ thi đấu

Chuyện tập thể cầu thủ Khánh Hoà bị nợ lương đang là vấn đề gây nhiều chú ý trong thời gian qua.

CLB Khánh Hoà đang kiệt quệ về mặt tài chính. Các thành viên cảm thấy buồn khi lời hứa trả tiền lương và lót tay không được thực hiện, nhưng họ vẫn duy trì việc tập luyện.

Khánh Hoà đã buộc phải bán đi những trụ cột của mình như Lâm Ti Phông, Phạm Trùm Tỉnh và Trần Đình Khương cho CLB TPHCM để lấy về khoảng 10 tỷ đồng trang trải kinh phí duy trì.

Cau-thu-Khanh-Hoa-van-bi-no-luong-doa-bo-thi-dau-anh-1

Tuy vậy, hiện lãnh đạo CLB Khánh Hoà cho biết họ chỉ mới nhận được khoảng 1/2 số tiền chuyển nhượng từ CLB TPHCM.

Từ đầu năm 2020 đến nay, CLB Khánh Hoà đã phải cắt giảm lương thưởng của cả đội bóng, thậm chí cả tiền lót tay cho cầu thủ cũng bị giảm.

Cụ thể hơn, lương của các thành viên bị giảm đến 55%, còn tiền lót tay giảm 35%. Một cầu thủ có tiền lót tay khoảng 400 triệu đồng/mùa chấp nhận chỉ lấy 200 triệu đồng - 250 triệu đồng để chung tay giúp đội bóng có thêm kinh phí duy trì.

Cau-thu-Khanh-Hoa-van-bi-no-luong-doa-bo-thi-dau-anh-2

CLB Khánh Hoà chỉ mới tập luyện trở lại vào vài ngày gần đây, tuy nhiên tinh thần của các cầu thủ là không tốt khi còn vướng mắt chuyện lương bổng.

Trước đó, cầu thủ phản kháng bằng cách tự tập, không theo giáo án của HLV trưởng. Cầu thủ ra sân nhưng tỏ thái độ không hợp tác.

Cau-thu-Khanh-Hoa-van-bi-no-luong-doa-bo-thi-dau-anh-3

HLV trưởng Võ Đình Tân là người phải đứng ra động viên các cầu thủ tập luyện theo giáo án để chuẩn bị thể lực cho ngày trở lại thi đấu. Ông nói: "Tôi cũng là người làm thuê chứ cũng không thể thay đổi được gì. Tôi cũng cố gắng chứ không tôi đã bỏ đội lâu rồi."

CLB Khánh Hòa là tập thể có nội lực nhưng đang khó khăn và đứng trước nguy cơ giải thể. Hiện đội bóng này đang chơi ở giải hạng Nhất và đứng thứ hai trên bảng xếp hạng, có nhiều tiềm năng thăng hạng V-League mùa tới.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê