Cầu thủ HAGL 'diễn sâu' vì HLV Park Hang-seo

Cầu thủ HAGL 'diễn sâu' vì HLV Park Hang-seo

Trận Nam Định đấu với Hoàng Anh Gia Lai có HLV Park Hang-seo dự khán, góp phần tăng hưng phấn cho cầu thủ HAGL. Khi đã dẫn trước, trận còn ít phút, vậy là họ mặc sức phô diễn những gì được cho là tốt nhất. Kết quả thì biết rồi, họ mất luôn 2 điểm quý giá.

Không phải là tất cả cầu thủ HAGL đều đã "diễn sâu" ở những phút cuối trận Nam Định đấu với Hoàng Anh Gia Lai. Điểm danh luôn có Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Văn Toàn, Châu Ngọc Quang và Trần Minh Vương.

Ba trong số 4 cái tên trên, phải chăng đã ỷ lại việc mình không cần phải phấn đấu vì một suất lên tuyển nữa? Với riêng Châu Ngọc Quang, cũng khó để mà thông cảm cho việc anh quá muốn thể hiện bản thân để được trở lại đội tuyển - vốn không thiếu cầu thủ tốt hơn anh.

cau-thu-hagl-dien-sau-vi-hlv-park-hang-seo 2
HAGL mất 2 điểm quý giá khi làm khách trên sân Nam Định. - Ảnh: HAGL FC

Sự xuất hiện của HLV Park Hang-seo ở trận Nam Định vs HAGL (2-2), vòng 19 V.League, vừa tạo động lực để thi đấu tốt, vừa là áp lực phải thi đấu không để sai sót, dành cho mọi cầu thủ dưới sân. Nhưng có một điều không cần kiểm chứng, chẳng ai hiểu rõ được tiêu chí chọn người của ông Park như nào cả. Bởi thế, cứ bình tĩnh mà đá thôi, gồng lên mà đá chỉ chứng tỏ bản lĩnh còn kém, còn non nớt chứ hay ho gì đâu.

HAGL dẫn trước 2-1 chủ nhà Nam Định từ phút 69. Đến phút 81, cầu thủ HAGL bắt đầu "diễn" trước mắt HLV Park Hang-seo. Bắt đầu là tình huống "3 đánh 1", HAGL có Hồng Duy, Văn Toàn và Felipe, Nam Định có đúng 1 bóng áo vàng và thủ môn. Mọi khi HAGL chỉ cần trung bình 3 đường chuyền trong vòng 7 giây là đã tiếp cận được khu vực 16m50.

Nên xem

Video clip: 4 tình huống hỏng ăn dẫn đến bàn thua đau của các cầu thủ HAGL
HAGL tấn công nhiều mà không ghi được bàn thắng, ắt phải "trả giá" đắt.

Làm theo cách thông thường thì Nam Định thua chắc. Không đâu! Hồng Duy phải chạm bóng tới nhịp thứ 5 mới bắt đầu nghĩ đến việc chuyền bóng. Còn Văn Toàn trong thế sau lưng đối thủ, thuộc luật là đã biết cách không rơi vào thế việt vị, không, vẫn cố chạy thêm 2 nhịp... tự việt vị luôn, xong còn kêu la gì nữa?! May cho HAGL là trọng tài thổi tình huống phạm lỗi, "3 đánh 1" vớt vát được tí nguy hiểm.

Phân tích một tình huống như vậy là đã đủ gợi lại trong mình sự ức chế rồi anh em. Vì còn 2 tình huống sau đó, HAGL toàn hơn 1 người so với Nam Định, vẫn không thể giải quyết gọn ghẽ trận đấu, để rồi ôm hận đúng ở pha bóng cuối cùng.

Đội HAGL ở V.League 2019 đang có một thống kê vô đối: chuyển trạng thái từ phòng ngự sang tấn công và tiếp cận luôn vòng cấm đối phương, trong thời gian ngắn nhất, có tốc độ bóng nhanh nhất.

cau-thu-hagl-dien-sau-vi-hlv-park-hang-seo 3
Cuối cùng sẽ còn lại bao nhiêu cầu thủ HAGL được đá chính ở đội tuyển Việt Nam? - Ảnh: Hoàng Tùng

Nên xem

Cầu thủ HAGL 'chắc chân' ở tuyển Việt Nam: Cái gì chẳng có lý do
Cầu thủ HAGL dự bị ở tầm AFF Cup thôi, chứ bơi ra châu Á với ASIAN Cup hay ASIAD, họ luôn có cái chất riêng khiến HLV Park Hang-seo mê mẩn, buộc phải dùng.

Chỉ là chuyển trạng thái thôi, chứ số lượng bàn mà cũng vô đối thì giờ HAGL đâu có cố gắng chạy thoát nhóm cuối bảng. Nói vậy để thấy rằng, HLV Park Hang-seo có thể luôn cần tới cầu thủ HAGL ở U23 và tuyển Việt Nam. Nhưng để ông Park xây dựng lối chơi hay ít nhất coi họ là trụ cột không thể thay, đã không xảy ra từ AFF Cup 2018 đến giờ.

Đơn giản là vì đội tuyển là tổ hợp từ nhiều đội bóng, nhào nặn ra một lối chơi chung. Nếu cầu thủ HAGL cứ đá theo cảm hứng, bung sức chạy, vung chân đảo bóng cho đã,... ở trên tuyển xong rồi thua, ai chịu trách nhiệm? Nên nhớ là đội tuyển không thể có ngoại binh được như ở cấp CLB. Và cũng chắc chắn không thay đổi HLV xoành xoạch.

Cầu thủ HAGL năm nay phần lớn cũng đã qua ngưỡng 23 tuổi, bước qua ngưỡng được gọi là cầu thủ trẻ rồi. Cứ giữ phong cách thi đấu thoải mái, quá hên xui với cảm hứng thi đấu, có lẽ, suất đá chính hoặc thậm chí là suất tập trung sơ bộ ở đội tuyển, đang và sẽ khép lại nhanh thôi.

Nên xem

Xuân Trường tỏa sáng ở HAGL: Có gì đâu mà khen
Cú đúp bàn thắng của Xuân Trường trên chấm đá phạt thực sự là mẫu mực. Tuy nhiên, dường như đa số lại đang tâng bốc quá đà tiền vệ đã thất bại khi xuất ngoại hồi đầu năm 2019.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê