Bóng đá Việt Nam ngày 17/7: Thái Lan mong 'phục thù' tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Bóng đá Việt Nam ngày 17/7: Thái Lan mong 'phục thù' tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022

Chia sẻ để anh em biết, 16h hôm nay (17/7), tại trụ sở chính của Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) ở Kuala Lumpur, Malaysia sẽ diễn ra Lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á.

Tuyển Việt Nam có thể gặp lại Thái Lan, Malaysia

Tuyển Việt Nam có thể gặp khó tại vòng loại World Cup 2022 - Ảnh: Hoàng Tùng

Với vị trí 96 trên bảng xếp hạng FIFA, hạng 15 châu Á, đội tuyển Việt Nam nằm ở nhóm hạt giống số 2. Điều này giúp thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ tránh được những đối thủ như: Iraq, Syria, Uzbekistan, Lebanon, Oman, Kyrgyzstan và Jordan.

Đội tuyển Thái Lan mong bốc thăm trúng tuyển Việt Nam ở nhóm 2, bởi thực tế nhà đương kim vô địch AFF Cup là một trong hai đội có thứ hạng FIFA thấp nhất ở nhóm này.

Và cũng không loại trừ khả năng những lá thăm run rủi lại đưa Thái Lan, Malaysia, Indonesia nằm cùng 1 bảng. Đây mới thật sự là điều thú vị!!!! 

Nên xem

Xem trực tiếp bốc thăm vòng loại World Cup 2022 ở đâu?
Trực tiếp bốc thăm vòng loại World Cup 2022, cập nhật các kênh trực tiếp bốc thăm bòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á, trong đó có tuyển Việt Nam tham dự.

Tại vòng loại World Cup 2018, Thái Lan cùng bảng với Việt Nam. "Voi chiến" khi đó đã thắng Việt Nam trong cả 2 trận. Nhưng lúc nãy, họ không được đánh giá cao bằng thầy trò HLV Park Hang-seo. Tại King's Cup mới đây, Việt Nam thắng Thái Lan 1-0 ngay trên sân khách.

Nếu gặp lại nhau ở vòng loại World Cup 2022, tuyển Thái Lan sẽ có cơ hội phục thù Công Phượng cùng đồng đội. Rõ ràng so với Iraq hay Uzbekistan ở nhóm 2, tuyển Việt Nam bị đánh giá thấp hơn.

Phó Chủ tịch VFF được bổ nhiệm là Chủ tịch AFC

Ông Trần Quốc Tuấn (phải)  được bổ nhiệm là Chủ tịch AFC- Ảnh: Duy Anh

Chiều qua, VFF thông báo ông Trần Quốc Tuấn - Phó Chủ tịch VFF đã được bổ nhiệm vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu Liên đoàn bóng đá châu Á (AFC). Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam có đại diện đảm nhiệm vị trí cao nhất trong Ủy ban thi đấu của AFC.

Ngay sau khi chính thức đảm nhận vị trí Chủ tịch Ủy ban thi đấu AFC, ông Trần Quốc Tuấn được đích thân Chủ tịch AFC Sheikh Salman bin Ebrahim Al Khalifa chúc mừng và bày tỏ sự tin tưởng vào khả năng đóng góp của ông Trần Quốc Tuấn đối với bóng đá châu Á trong giai đoạn tới.

Nên xem

Bốc thăm vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam có thể vào bảng tử thần
Bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á lúc 16h ngày 17/7. Tuyển Việt Nam dù nằm ở nhóm hạt giống số 2 nhưng vẫn có nguy cơ rơi vào bảng đấu “tử thần”.

Đặng Văn Lâm được Muangthong United tri ân

Đặng Văn Lâm vừa được Muangthong United tri ân - Ảnh: Muangthong United

Mới đây, trang Facebook của Muangthong United đã đăng tải lời tri ân dành cho Đặng Văn Lâm và nhanh chóng nhận được hàng nghìn lượt thích từ người hâm mộ.

Trích một đoạn từ dòng chia sẻ: "......Hình ảnh thường thấy của Đặng Văn Lâm là khi hét lớn yêu cầu sự tập trung của các đồng đội, phải luôn luôn tỉnh táo, tập trung, bình tĩnh và tự tin. Điều này thực sự tuyệt vời.

Mùa giải có thể khởi đầu không hoàn hảo với Muangthong United và Đặng Văn Lâm, khi anh cần thời gian để thích nghi. Giờ đây, Đặng Văn Lâm bắt đầu quen với mọi thứ. Anh ấy chiến đấu và bảo vệ khung thành ấn tượng như trong các trận đấu gần đây......".

Muanthong United cũng không quên kêu gọi các cổ động viên tiếp tục đến sân để cổ vũ Văn Lâm và các đồng đội vượt qua giai đoạn sóng gió tại mùa giải năm nay.

Nên xem

Bốc thăm vòng loại World Cup 2022: Tuyển Việt Nam có thể vào bảng tử thần
Bốc thăm vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á lúc 16h ngày 17/7. Tuyển Việt Nam dù nằm ở nhóm hạt giống số 2 nhưng vẫn có nguy cơ rơi vào bảng đấu “tử thần”.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê