Bóng đá Việt Nam ngày 15/11: HLV Trung Quốc bị sa thải, tuyển Việt Nam được bơm 'doping tiền'

Bóng đá Việt Nam ngày 15/11: HLV Trung Quốc bị sa thải, tuyển Việt Nam được bơm 'doping tiền'

Bóng đá Việt Nam ngày 15/11: Sau chiến thắng trước UAE, thầy trò HLV Park Hang-seo đã đón vô số tin vui cả về vật chất lẫn tinh thần.

Tuyển Việt Nam thăng tiến trên BXH FIFA

Tuyển Việt Nam thăng tiến mạnh mẽ trên BXH FIFA - Ảnh: Duy Anh.

Mừng quá luôn anh em ơi, trong một ngày mà có có quá nhiều tin vui thế này!!!

Sau chiến thắng 1-0 trước UAE, tuyển Việt Nam đã vươn lên dẫn đầu bảng G tại vòng loại World Cup 2022. Kết quả này giúp thầy trò HLV Park Hang-seo đã giành thêm 15,05 điểm

qua đó nâng tổng số điểm từ 1245 lên 1260.

Với 1260 điểm, đội bóng của HLV Park Hang Seo đã chính thức thăng tiến lên hạng 94 thế giới khi vượt qua Luxembourg (1248 điểm), Madagascar (1249 điểm) và Kyrgyz Republic (1249 điểm).

Không chỉ vươn lên hạng 94 thế giới trên BXH FIFA, tuyển Việt Nam cũng đã chính thức vươn lên giành lấy vị trí top 14 châu Á.

Ông Park và học trò nhận cơn mưa tiền thưởng

HLV Park và học trò nhận mưa tiền thưởng - Ảnh: Duy Anh.

Thông tin từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cho biết ngay sau khi giành chiến thắng 1-0 trước UAE tại vòng loại World Cup 2022, thầy trò HLV Park Hang-seo đã nhận được 2 tỷ đồng tiền thưởng nóng từ Liên đoàn và từ một doanh nghiệp.

Với thành tích ấn tượng tại các lượt trận vừa qua, minh chứng chính là ngôi đầu bảng nên dễ hiểu việc thưởng tiền chính là nguồn động viên tinh thần giúp các cầu thủ thoải mái tâm lý hơn.

Như vậy trải qua 4 lượt trận, tuyển Việt Nam đã nhận được tổng cộng 5,6 tỷ đồng tiền thưởng từ Liên đoàn Bóng đá Việt Nam và các doanh nghiệp.

Thua bạc nhược, HLV Marcello Lippi từ chức khỏi tuyển Trung Quốc

HLV Marcello Lippi từ chức sau thất bại của tuyển Trung Quốc - Ảnh: Daily Mail.

Sau thất bại muối mặt 1-2 trước Syria tại trận đấu thuộc bảng A vòng loại World Cup 2022, HLV Marcello Lippi đã quyết định từ chức

Trong phòng họp báo sau trận đấu với Syria, HLV Marcello Lippi cho biết: “Trận thua này là trách nhiệm của tôi, trách nhiệm của HLV trưởng. Cho dù chúng tôi đã thắng Guam và Maldives, nhưng chúng tôi lại kém hơn hẳn so với Syria. Mức lương hàng năm của tôi rất cao. Tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm về thất bại này. Ngay bây giờ, tôi chính thức từ chức”.

Hiện tại Trung Quốc chỉ có được 7 điểm sau 4 trận đấu, bằng Philippines và kém Syria đến 5 điểm tại bảng đấu.

Nên xem

Tuấn Anh đã làm gì để 'Messi UAE' sớm bị thay ra?
Tuấn Anh với màn trình diễn đỉnh cao của mình đã khiến dàn sao UAE tắt điện hoàn toàn để rồi phải nhận thất bại 0-1 trước tuyển Việt Nam.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê