Bóng đá Việt Nam ấp ủ 'siêu dự án' chục triệu đô để dự World Cup 2026

Bóng đá Việt Nam ấp ủ 'siêu dự án' chục triệu đô để dự World Cup 2026

Bên lề VCK U19 Quốc gia 2019, 4 đội bóng vào vòng bán kết đã có cuộc trao đổi với ông Philippe Troussier, giám đốc kỹ thuật của Quỹ đầu tư và phát triển bóng đá Việt Nam (PVF).

Bốn đội bóng giành quyền vào bán kết VCK U19 Quốc gia 2019 là HAGL, Hà Nội, Đà Nẵng và SLNA.

Những lãnh đội, HLV trưởng của 4 đội kể trên đã có cuộc trao đổi riêng với ông Philippe Troussier, người từng dẫn dắt Nam Phi và Nhật Bản tham dự World Cup năm 1998 và 2002.

Chủ đề của cuộc trao đổi là chiến lược hướng tới mục tiêu giúp bóng đá Việt Nam giành quyền dự World Cup 2026.

Cuộc gặp gỡ bên lề VCK U19 Quốc gia 2019, giữa ông Phillippe với đại diện 4 đội bóng mạnh nhất giải. - Ảnh:Hoàng Tùng

Ông Philippe cho rằng: "World Cup 2026 chính thức tăng số đội từ 32 lên thành 48, châu Á sẽ có 8,5 suất thay vì 4,5 như trước. Chúng ta đã nhìn thấy cơ hội rộng mở hơn. Nhưng không chỉ bóng đá Việt Nam mà còn là các nước khác như Ấn Độ, Oman, Thái Lan, Indonesia, Malaysia,...".

"Để đạt được mục tiêu dự World Cup 2026 thì chúng ta phải bắt đầu từ ngay bây giờ, thực tế là với lứa cầu thủ U13 hiện tại".

Nên xem

Tỉnh giấc đi, bóng đá Việt đừng có mơ World Cup
Tuyển Việt Nam đã gặt hái thành tích, trình diễn lối chơi vượt rất xa đẳng cấp nền bóng đá quốc nội. Mọi thứ tạo ra cảm giác mông lung hệt như vừa tỉnh giấc sau đêm dài.

Vị chiến lược gia người Pháp cũng tiết lộ rằng, kinh phí cho chiến lược sẽ trích một phần từ nguồn đầu tư của PVF hiện tại, và con số có thể lên tới mức hơn 20 triệu đô la/năm.

Thay vì "PVF góp công sức 10-20% cho các đội tuyển", nếu chiến lược triển khai thì sẽ chuyển thành, tổng lực cho một tập thể gồm những tài năng xuất sắc nhất bóng đá Việt Nam.

Đoàn Văn Hậu, cầu thủ sáng giá vươn tầm thế giới của bóng đá Việt Nam.

Hiện kế hoạch này cũng đã và đang được VFF tính toán để đảm bảo sự công bằng, hài hòa về mặt quyền lợi cho mọi đội bóng có những tài năng sáng giá.

Dù mọi thứ chưa thể công bố rộng rãi để triển khai rộng khắp, nhưng đại diện top 4 đội U19 Quốc gia 2019 cũng đồng lòng với kế hoạch chung sức giúp bóng đá Việt Nam vươn tới giấc mơ World Cup 2026.

"Bây giờ chúng ta ra sân không phải chỉ có nhăm nhăm để thắng nhau, mà còn làm gì để cùng nhau đi thật xa", HLV có biệt danh "Phù thủy trắng" cho biết.

Nên xem

Nguồn tin ở Đức cho hay CLB ở Bundesliga muốn chiêu mộ Đoàn Văn Hậu
Trang web Fussballtranfers của Đức cho hay, CLB Borussia Monchengladbach đã đưa Đoàn Văn Hậu của Hà Nội FC vào tầm ngắm.
Kết quả vòng bảng VCK U19 Quốc gia 2019. 
Lich thi dau va truc tiep U19 Quoc gia 2019
Lịch thi đấu và trực tiếp U19 Quốc gia 2019.

Nên xem

Bốc thăm tứ kết Champions League: Đế chế Anh phục hận
Vòng tứ kết Champions League 2018/19 chứng kiến sự tái sinh mạnh mẽ của Ngoại hạng Anh khi có đến 4 đại diện góp mặt.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê