Bóng đá Trung Quốc tủi hờn: Việt Nam hơn đẳng cấp nên thẳng thừng quá

Bóng đá Trung Quốc tủi hờn: Việt Nam hơn đẳng cấp nên thẳng thừng quá

Tưởng chừng trận U22 Trung Quốc vs U22 Việt Nam (0-2) chỉ gói gọn trong hai chữ giao hữu. Giờ thì truyền thông Trung Quốc liên tục nói về việc nền bóng đá của họ đã không còn cùng đẳng cấp với Việt Nam.

Mấy anh truyền thông Trung Quốc không biết có nói quá không nữa. Chứ dò lại lịch sử đối đầu giữa hai đội tuyển quốc gia của Trung Quốc vs Việt Nam, tui thấy tuyển Việt Nam toàn thua cả 3 lần đối đầu, thua 0-3 giao hữu, thua 1-2 và thua 1-6 ở vòng loại ASIAN Cup 2011.

bong-da-trung-quoc-tui-hon-viet-nam-hon-dang-nen-thang-thung-qua 2
Tiêu đề của bài viết trên trang So Hu - Ảnh: PrtScr

Đọc kỹ thông tin từ trang So Hu, nơi đăng tải tiết lộ của phóng viên thể thao nổi tiếng của Trung Quốc - Ma Dexing, mới ngớ ra. À thì ra là do các đội trẻ Trung Quốc đã không thể đánh bại được Việt Nam - 2 hòa, 5 thua. Nên giờ đâm ra tự ti. Mà kiểu này chắc "đội lớn" Trung Quốc sẽ mời tuyển Việt Nam sang đá giao hữu rồi quá.

Quay trở lại với thông tin từ trang So Hu, họ gõ thế này nè: "Đau lòng, đội Olympic Trung Quốc muốn tiếp tục mời Olympic Việt Nam đá giao hữu, nhưng đã liên tục bị từ chối".

"Theo phóng viên bóng đá nổi tiếng - Ma Dexing, trước giải giao hữu Jinshan Cup, Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã nhiều lần mời các đội bóng trẻ của Việt Nam sang tham dự. Nhưng tất đều bị từ chối".

"Điều ngạc nhiên là, mặc dù lời mời của bóng đá Trung Quốc đầy sự chân thành, song, phía Việt Nam từ chối thẳng thừng, trực tiếp. Được biết, lý do họ đưa ra là vì đã lên kế hoạch hết rồi, nhưng tôi nghĩ lý do thật ra là bóng đá Việt Nam không thích đẳng cấp của bóng đá Trung Quốc, hai bên không tương đương trình độ".

"Nếu nhìn từ trận đấu U22 Trung Quốc vs U22 Việt Nam (0-2), rõ ràng bóng đá trẻ Trung Quốc đã tụt hậu so với Việt Nam. Mặc dù nhiều người hâm mộ rất tức giận với thất bại này, nhưng khách quan mà nói thì sức mạnh được hai đội phô bày hết trên sân rồi. Bởi thế nên đã không có bất kỳ làn sóng nào khi truyền thông Việt Nam đưa ra nhận định: Trung Quốc là một nền thể thao lớn, tiếc là không bao gồm bóng đá nam".

Sau trận đấu giao hữu nói trên, HLV Guus Hiddink chia sẻ: "Tôi không thích thất bại. Đội bóng của tôi cũng không thích thất bại, nhưng để chiến thắng, chúng tôi phải gặp những đối thủ mạnh. U22 Trung Quốc phải có những cuộc phiêu lưu mới để các cầu thủ học hỏi được nhiều hơn".

Trong khi đó, HLV Park Hang-seo nhẹ nhàng: "Thắng U22 Trung Quốc chưa nói lên điều gì đâu. Chúng tôi vẫn đang trong giai đoạn tìm kiếm cầu thủ và từng bước đào tạo cho họ về mặt tổ chức để hướng tới mục tiêu SEA Games tới".

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê