Bóng đá Thái Lan lo vì J.League 'săn' cầu thủ Việt Nam

Bóng đá Thái Lan lo vì J.League 'săn' cầu thủ Việt Nam

Tin tức mới nhất từ truyền thông Thái Lan cho hay, các đội bóng J.League đang cố gắng có được những cầu thủ chất lượng của tuyển Việt Nam.

Đúng là ở Đông Nam Á này, bóng đá Thái Lan và Việt Nam vẫn là "đôi bạn thân" khó tách rời. Kình nhau và soi nhau từng chút một, như tin tức mà mình sẽ kể ngay sau đây nè mọi người ơi.

Số là truyền thông Thái Lan vừa nhận được tin rằng, các đội bóng tại J.League (Nhật Bản) đang chuyển hướng "săn" chữ ký của các tuyển thủ Việt Nam, cho mùa bóng 2020. Tin này cộng thêm với một tin hồi tháng trước, đã giáng một đòn khá đau với bóng đá Thái Lan trong kế hoạch nâng tầm chất lượng cầu thủ bằng cách cho đi "du học".

bong-da-thai-lan-lo-vi-jleague-san-cau-thu-viet-nam 2
Quang Hải đang là mục tiêu chuyển nhượng của các đội bóng từ J.League, Nhật Bản. - Ảnh: Hoàng Tùng

Cụ thể tin tức mới nhất, bóng đá Thái Lan hẳn đang cay lắm, vì các đội bóng Thai League của họ đã bị từ chối thẳng thừng những lời mời dành cho các tuyển thủ Việt Nam, điển hình như Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh của HAGL, đặc biệt là cái tên được săn đón nhất là Quang Hải của Hà Nội FC.

"Nhiều đội Thai League rất quan tâm đến Quang Hải, nhưng Hà Nội FC đã từ chối tất cả những lời mời từ Thái Lan. Thông tin tình báo mới nhất từ Nhật Bản, Quang Hải đang là mục tiêu chuyển nhượng của nhiều đội bóng J.League", thông tin từ SIAM Sports.

Nên xem

J.League chán cầu thủ Thái Lan vì hét giá quá cao
Hướng tới mùa giải 2020, các đội bóng J.League, Nhật Bản thẳng thừng nói về kế hoạch chiêu mộ những cầu thủ Thái Lan, đặc biệt là những tuyển thủ quốc gia.

Còn tin cũ như này, hướng tới mùa giải 2020, các đội bóng J.League (Nhật Bản) đã thẳng thừng gạch bỏ kế hoạch chiêu mộ những cầu thủ Thái Lan, đặc biệt là những tuyển thủ quốc gia. Lý do đưa ra:

"Vì mức giá và mức lương là khá cao so với mặt bằng chung. Mặc dù cầu thủ Thái Lan không bị khống chế bởi quy định số lượng nội binh, ngoại binh ra sân. Tuy nhiên với mức giá trị mà chúng tôi phải bỏ ra, có lẽ dùng một cầu thủ Nhật Bản sẽ tốt hơn cho tuyển Nhật Bản, hoặc là chiêu mộ cầu thủ quốc gia khác", một đại diện CLB J.League cho hay.

Hiện Quang Hải đã và đang là cầu thủ quan trọng bậc nhất tại Hà Nội FC lẫn U23, tuyển Việt Nam. Trong kế hoạch chinh phục HCV SEA Games 2019, Quang Hải cũng là trụ cột trong đội hình của HLV Park Hang-seo đang xây dựng.

Nên xem

Bật mí ước vọng Vàng SEA Games 2019 của bóng đá Thái Lan
Ngạc nhiên chưa, bóng đá Thái Lan đã 16 lần giành HCV SEA Games, nhưng họ vẫn có lý do để khao khát có được chiếc HCV thứ 17. Vì kế hoạch giành lại ngôi bá chủ bóng đá Đông Nam Á.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê