Bóng đá Thái Lan đã thừa nhận Việt Nam là ông Vua mới?

Bóng đá Thái Lan đã thừa nhận Việt Nam là ông Vua mới?

Đã có những dấu hiệu chứng tỏ, bóng đá Thái Lan thừa nhận Việt Nam là ông vua mới của Đông Nam Á. Tất nhiên, đi kèm theo đó là một tí ghen tị, nhiều tí mong muốn giành lại ngôi vương.

Nói chung là tự hào khi vị thế của bóng đá Việt Nam một phát lên hương trong năm 2018. Không tự hào sao được, đại kình địch Thái Lan giờ cứ me me mời các cấp độ đội tuyển Việt Nam sang đá giao hữu.

Chứ hồi trước, tuyển Thái Lan có coi mình ra gì đâu. Huyền thoại Kiatisak còn bảo "10 năm nữa bóng đá Việt Nam mới đuổi kịp Thái Lan" cơ mà. Trong khi báo Thái Lan còn thống kê, suốt 24 năm qua, tuyển Thái Lan gặp Việt Nam trong 22 trận chính thức, kết quả: 15 thắng, 4 hòa và 3 thua.

bong-da-thai-lan-da-thua-nhan-viet-nam-la-ong-vua-moi 2
HLV Park Hang-seo vô địch AFF Cup 2018 cùng tuyển Việt Nam. - Ảnh: Hoàng Tùng

 Sau AFF Cup 2018, tuyển Thái Lan chính thức mất ngôi số 1 khu vực, cay cái là bị Malaysia hạ gục, sau đó tuyển Việt Nam "trả nợ" giùm Thái Lan bằng cách thắng Malaysia để giành ngôi vô địch luôn.

Kể từ sau AFF Cup 2018 rồi tiếp đến là ASIAN Cup 2019, bóng đá Thái Lan liên tục mời các cấp độ tuyển Việt Nam qua đá giao hữu. Mới nhất là lời mời dành cho U19 rồi U22, còn trước đó là ở giải King's Cup 2019 - Thái Lan thua 0-1 Việt Nam.

Không chỉ có những lãnh đạo bóng đá Thái Lan thừa nhận vị thế mới của Việt Nam đâu. Ngay cả truyền thông của họ cũng liên tục đưa tin về hoạt động của bóng đá Việt Nam nói chung - từ V.League đến các đội tuyển.

Nên xem

Tin buồn cho tuyển Thái Lan ở vòng loại World Cup 2022
Tuyển Thái Lan sẽ có trận tiếp đón UAE vào ngày 15/10, khuôn khổ bảng G, vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Và mới đây, UAE đã gọi lại tiền đạo siêu to khổng lồ.
Tuyển Thái Lan mời Việt Nam sang đá giao hữu, và CÁI KẾT.

Nói đâu xa, mới đây trên những trang tin, tờ báo thể thao hàng đầu Thái Lan, cụ thể là SIAM với FOX Sports bản Thái còn làm hẳn 2 tin bài. Một, ghen tị với U19 Việt Nam khi được HLV Philippe Troussier vạch lộ trình đến World Cup 2026. Hai, nêu quan điểm HLV Akira Nishino noi gương HLV Park Hang-seo với công việc ở 2 cấp độ U23 và ĐTQG.

Nghe phê không? Bóng đá Thái Lan nể trọng Việt Nam mình rồi. Với lại giờ cầu thủ Việt Nam đâu có sợ sệt gì khi đối đầu "Voi chiến", thậm chí như Đỗ Duy Mạnh, Đoàn Văn Hậu còn sẵn sàng "Akira Phang" luôn mà.

Tuy nhiên, dù gì cũng phải tỉnh táo một chút để nhìn ở góc cạnh như thế này. Không có bất cứ điều gì suốt ngày chỉ lên mà không xuống. Bóng đá Việt Nam rồi cũng sẽ vậy thôi!

bong-da-thai-lan-da-thua-nhan-viet-nam-la-ong-vua-moi 3
HLV Park Hang-seo chưa chắc gắn bó lâu dài với bóng đá Việt Nam đó nha. 

Giải đấu VĐQG là nền tảng của đội tuyển quốc gia. Giải đấu tốt, có chất lượng chuyên môn, kiểu gì đội tuyển sẽ gặt hái thành công, và sẽ nhanh thoát khỏi khủng hoảng.

Mà thực ra, tuyển Việt Nam quá may mắn khi có được HLV Park Hang-seo, chứ nhìn vào V.League đâu ai dám tự tin nói bóng đá Việt Nam đã vươn tầm châu Á.

Điều trái ngược với Thái Lan, họ có Thai League hấp dẫn top đầu châu Á, tuyển Thái Lan giờ đá với nhiều cầu thủ 16, 20 tuổi là chuyện thường luôn. Và hẳn đội tuyển của họ sẽ tốt trở lại nếu ông Akira Nishino nhanh chóng xây dựng được những điều như ông từng làm ở Nhật Bản.

Tóm lại, cơ bản là bóng đá Việt Nam đang trong thời "sung rụng". Hưởng thụ thành tích mà chưa thấy có gì khởi sắc trong công tác xây dựng nền tảng, để xem vui được mấy năm nữa. À không, đang còn tùy vào việc ông Park có ký hợp đồng mới không kìa.

Nên xem

Bật mí ước vọng Vàng SEA Games 2019 của bóng đá Thái Lan
Ngạc nhiên chưa, bóng đá Thái Lan đã 16 lần giành HCV SEA Games, nhưng họ vẫn có lý do để khao khát có được chiếc HCV thứ 17. Vì kế hoạch giành lại ngôi bá chủ bóng đá Đông Nam Á.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê