Bị bóng đá Việt Nam vượt mặt, tuyển Thái Lan tìm HLV châu Âu giải cứu

Bị bóng đá Việt Nam vượt mặt, tuyển Thái Lan tìm HLV châu Âu giải cứu

Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) đang tích cực tìm một HLV danh tiếng ở châu Âu để dẫn dắt đội tuyển quốc gia nước này.

“Voi chiến” (biệt danh của tuyển Thái Lan) vừa trải qua giải giao hữu thành công tại China Cup. Đội thắng tuyển Trung Quốc 1-0, rồi sau đó thua Uruguay 0-4 ở trận tranh ngôi vô địch. Đây được xem là những trận giao hữu bổ ích giúp người Thái Lan chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Dẫn dắt tuyển Thái Lan đang là Sirisak Yodyardthai. Ông được đưa lên với tư cách tạm quyền tại Asian Cup 2019, thay cho HLV Milovan Rajevac (Serbia) bị sa thải. Chiến lược gia này sau đó giúp đội nhà vào đến vòng 1/8.

Bị bóng đá Việt Nam vượt mặt, tuyển Thái Lan tìm HLV châu Âu anh 1
Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang cho biết người Thái Lan sẽ sớm có một HLV ngoại, để chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022. - Ảnh:Bangkok Post.

Nên xem

U23 Thái Lan 'bần thần' về nước, bị người hâm mộ ngó lơ sau trận thua U23 Việt Nam
Đón đội U23 Thái Lan về nước chỉ có truyền thông nước này, không khí rất vắng lặng.

Tuy nhiên, HLV Sirisak không được FAT nhắm đến để dẫn dắt tuyển Thái Lan lâu dài, một phần vì bằng cấp của ông chưa đúng chuẩn. FAT sẽ hỗ trợ Sirisak và trợ lý Choktawee để họ tham gia các khóa học. Trong tương lai gần như chắc chắn, họ sẽ có tên trong thành phần ban huấn luyện mới.

Đích nhắm của người Thái là kiếm một HLV danh tiếng ở châu Âu để dẫn dắt ĐTQG. Tại Đông Nam Á, “Voi chiến” đã bị Việt Nam vượt mặt. Dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, bóng đá Việt Nam đã vượt mặt quốc gia láng giếng cả ở cấp độ tuyển quốc gia lẫn U23.

Bị bóng đá Việt Nam vượt mặt, tuyển Thái Lan tìm HLV châu Âu anh 2
HLV Milovan Rajevac bị Thái Lan sa thải sau trận thua Ấn Độ 1-4 tại Asian Cup 2019. - Ảnh:AFP.

Nên xem

Fan Việt Nam nổ tung trời sau màn hủy diệt U23 Thái Lan
Các cổ động viên Việt Nam không giữ được sự phấn khích sau màn hủy diệt đầy bất ngờ Thái Lan ngay tại Mỹ Đình.

Tuyển Việt Nam vô địch AFF Cup 2018, vào tứ kết Asian Cup 2019. Đội U23 Việt Nam giành ngôi á quân VCK U23 châu Á 2020 và mới đây đánh bại U23 Thái Lan đến 4-0, thắng lợi khiến người Thái choáng váng.

Theo Siam, tuyển Thái Lan sẽ có HLV mới trước King’s Cup 2019. Giải giao hữu này sẽ diễn ra vào tháng 6 tới, bao gồm đội chủ nhà Thái Lan, Việt Nam, Ấn Độ và 1 đội khách mời đang chờ xác nhận.

Bị bóng đá Việt Nam vượt mặt, tuyển Thái Lan tìm HLV châu Âu anhn 3
Bóng đá Thái Lan đang bị Việt Nam vượt mặt cả ở cấp độ U23 lẫn đội tuyển. - Ảnh:Duy Anh.

Lúc này, FAT đang ráo riết đàm phán với các HLV đến từ Đức, Hà Lan, Croatia và Anh. Trong đó theo Siam, HLV người Anh được Thái Lan nhắm đến có hồ sơ “khủng”. Mọi chuyện đang trong quá trình đàm phán.

Trong lịch sử, đã có 13 HLV ngoại dẫn dắt tuyển Thái Lan. Milovan Rajevac, HLV chính thức mới nhất của đội từng có hồ sơ khủng khi đưa Ghana vào tứ kết World Cup 2010. Tuy nhiên cuối cùng ông bị sa thải sau trận thua Ấn Độ 1-4 tại vòng bảng Asian Cup 2019.

Nên xem

Đang phải chịu cơn thịnh nộ cũng như án phạt cực nặng, nhưng Wei Shihao - Quế Ngọc Hải phiên bản Trung Quốc vừa nhận được lời động viên đầy bất ngờ.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê