Bầu Hiển lên tiếng, đảm bảo Đoàn Văn Hậu về đá SEA Games với thầy Park

Bầu Hiển lên tiếng, đảm bảo Đoàn Văn Hậu về đá SEA Games với thầy Park

Bầu Hiển đã chính thức lên tiếng sau những lo ngại của HLV Park Hang-seo về việc Đoàn Văn Hậu khó lòng tham dự SEA Games 2019, nếu như gia nhập CLB SC Heerenveen tại Hà Lan.

Như vậy người đàn ông quyền lực trong bóng tối cuối cùng cũng đã lên tiếng anh em.

Trả lời báo chí chiều 1/9, bầu Hiển cho hay trên VTC News: “Tôi đã yêu cầu lãnh đạo CLB Hà Nội đưa việc cho phép Văn Hậu về đá SEA Games vào điều khoản bắt buộc trước khi ký hợp đồng. Tôi có nói với chủ tịch CLB Hà Nội là nếu đối tác không đồng ý thì kể cả 10 - 20 triệu đô cũng từ chối.

Tạo điều kiện cho Văn Hậu nhưng cháu nó cũng phải có trách nhiệm với người hâm mộ nước nhà, trách nhiệm với quốc gia. HCV SEA Games là mong muốn của hàng triệu người dân Việt Nam”.

Ông Park lo lắng việc Văn Hậu khó lòng được dư SEA Games 2019 - Ảnh: Duy Anh.

Đến đây thì ông Park hoàn toàn có thể yên tâm rồi, bởi chỉ vì việc cậu trò cưng của mình ra nước ngoài thi đấu thôi mà ngày hôm qua chiến lược gia Hàn Quốc phải tổ chức một cuộc họp đột xuất với báo chí để thể hiện sự lo lắng của mình.

Nên xem

Tuyển Thái Lan chốt danh sách đấu tuyển Việt Nam: Chỉ dùng 1 tiền đạo
Hôm nay 1/9, tuyển Thái Lan đã chính thức chốt danh sách 23 cầu thủ tham dự trận gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Câu chuyện của Văn Hậu gia nhập CLB SC Heerenveen và sự bàng hoàng của ông Park đã làm dậy sóng các phương tiện truyền thông. Tất cả chỉ vì lý do, nếu đá ở nước ngoài ở thời điểm này, Hậu sẽ khó lòng tham dự SEA Games 2019.

Ông Hiển tuy phát biểu như vậy những cũng thừa nhận điều khoản khó thương lượng nhất trong hợp đồng của Đoàn Văn Hậu chính là yêu cầu cho cầu thủ người Thái Bình về thi đấu SEA Games 2019.

Ngày 2/9, Đoàn Văn Hậu sẽ trải qua buổi kiểm tra y tế bắt buộc trước khi ký hợp đồng chính thức với CLB SC Heerenveen.

Đoàn Văn Hậu trở thành cầu thủ Việt Nam đầu tiên thi đấu tại Hà Lan - Ảnh: Duy Anh.

Phía Hà Nội FC cũng cho biết điều khoản bắt buộc trong hợp đồng là Văn Hậu phải được ra sân ít nhất 20% số trận trong mùa giải.

Nếu vượt qua cuộc kiểm tra này, hậu vệ của đội tuyển Việt Nam sẽ trở thành cầu thủ đầu tiên của nước nhà thi đấu tại Hà Lan, một trong những giải bóng đá hàng đầu châu Âu.

Nên xem

Đoàn Văn Hậu sang SC Heerenveen liệu ổn hơn Công Phượng?
Cơ hội của Đoàn Văn Hậu ở SC Heerenveen dưới góc nhìn từ các con số thống kê, số liệu dưới đây. Vị trí phòng ngự dễ được đá chính hơn là tiền đạo.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê