Bầu Đức thay tướng vẫn khó cứu được CLB HAGL

Bầu Đức thay tướng vẫn khó cứu được CLB HAGL

HLV Dương Minh Ninh từ chức như điều tất yếu để cứu CLB HAGL đang đà sa sút. Nhưng chừng đó chưa đủ để đội bóng phố Núi vươn lên đúng với tiềm năng của mình.

Sau 6 vòng V.League 2019, CLB HAGL thua đến 4, thắng 2. Số điểm họ đạt được – 6 kém hơn so với cùng thời điểm 2 mùa trước. Người hâm mộ rất thất vọng với phong độ thất thường của đội bóng con cưng. Việc HLV Dương Minh Ninh từ chức sau trận thua 0-3 trên sân Quảng Nam là chuyện tất yếu.

Tuy nhiên với các CĐV lâu năm của đội vô địch V.League 2003, 2004 việc thay HLV kiểu này có gì đó “sai sai”. Ông Ninh mất ghế nhưng vẫn nằm ban huấn luyện của đội bóng, đồng nghĩa với việc ông vẫn còn ảnh hưởng đến việc xây dựng lối chơi của đội bóng.

Ông Lee Tae-hoon, từ vị trí giám đốc kỹ thuật của đội sẽ thay thế Dương Minh Ninh làm HLV trưởng. Liệu rằng chuyên gia bóng đá người Hàn Quốc có được toàn quyền về chuyên môn, để chỉ đạo các cầu thủ hay vẫn bị “tác động” từ những người ngồi cùng cabin với mình?

bau-duc-thay-tuong-van-kho-cuu-duoc-hagl hinh 1
HLV Dương Minh Ninh vẫn nằm trong ban huấn luyện HAGL sau khi từ chức. - Ảnh:Duy Anh.

Nên xem

Lee Tae-hoon: Tân HLV đội HAGL được bầu Đức chỉ định
Sau khi HLV Dương Minh Ninh xin từ chức vai trò thuyền trưởng đội HAGL, bầu Đức đã chủ động chọn GĐKT của đội - ông Lee Tae-hoon ngồi vào "ghế nóng".

Đó mới là mấu chốt của vấn đề mà bầu Đức cần nắm rõ. Ông bầu của đội bóng phố Núi là người rất tâm huyết với đội bóng, vì đội không tiếc bất cứ điều gì. Nhưng ông cũng được cho đặt niềm tin quá mức cấp dưới, kể cả khi hiệu quả họ mang lại không cao?

“…Tránh sự can thiệp quá sâu từ ban huấn luyện cũ thiếu chuyên môn. Tránh sự can thiệp quá sâu từ trưởng đoàn và HLV cũ. Cũng như tránh trường hợp bình mới rượu cũ, khó có được tiếng nói chung…”, trích ý kiến từ một Hội CĐV ủng hộ CLB HAGL.

bau-duc-thay-tuong-van-kho-cuu-duoc-hagl hinh 2
Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh có quyền lực lớn tại CLB HAGL. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Nên xem

CĐV HAGL cay đắng: 'Thanh xuân tụi nó còn 4-5 năm thôi'
Đó là những gì mà người hâm mộ đội bóng phố Núi thốt lên khi chứng kiến trận thua bạc nhược của đội bóng trước Hải Phòng.

Không nói ra, nhưng nhiều fan hâm mộ đội bóng phố Núi lo lắng việc can thiệp vào chuyên môn của HLV Lee Tae-hoon từ Trưởng đoàn Nguyễn Tấn Anh. Rõ ràng ở vị trí là cánh tay nối dài cho bầu Đức, ông Tấn Anh có tiếng nói gần như quyết định trong việc mua sắm ngoại binh, chọn ê kíp huấn luyện...

Thậm chí nhiều trận đấu, ông lao ra sân hò hét, chỉ trỏ chẳng khác gì HLV trưởng của đội. Điều này có lặp lại hay không, thời gian sẽ trả lời. Nhưng rõ ràng, điều đó không giúp ích gì cho đội bóng HAGL, ngược lại càng khiến đội thi đấu thất thường suốt từ lứa Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn… lên thi đấu V.League, bắt đầu từ mùa 2015.

Nếu thật sự yêu đội bóng, bầu Đức chắc hẳn nhìn ra vấn đề của HAGL nằm ở đâu, gạt bỏ ân tình, mạnh tay xử lý để rành rọt giữa việc điều hành và chuyên môn. Nhìn cảnh các ngôi sao của bóng đá Việt Nam cứ mãi lạc trôi với cảnh trụ hạng, người hâm mộ không khỏi xót xa cho đội bóng HAGL.

bau-duc-thay-tuong-van-kho-cuu-duoc-hagl hinh 3
HLV Chung Hae-seong giúp CLB TP.HCM dẫn đầu V.League sau khi rời HAGL. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Nên xem

Rời HAGL, HLV Chung Hae-seong có đất diễn tại TP.HCM
HLV Chung Hae-seong đang dần thoát khỏi cái mác "bạn thân ông Park", khẳng định đẳng cấp của bản thân sau thời gian thảm bại tại HAGL.

Càng cay đắng hơn bởi lúc này, đội đang dẫn đầu V.League 2019 là CLB TP.HCM do HLV Chung Hae-seong dẫn dắt. Ông Chung được HAGL đưa về để phục vụ cho tham vọng vô địch V.League 2019. Nhưng chỉ sau một mùa làm việc, cộng sự thân thiết của HLV Park Hang-seo ra đi.

Nguyên nhân thì nhiều nhưng qua những phát biểu tại đội bóng mới, việc không được toàn quyền để làm chuyên môn tại HAGL là lý do chính. Để người tài ra đi, HAGL chỉ có thể tự trách mình mà thôi…

Nên xem

HAGL cần xem lại bộ phận y tế
Ba mùa giải V.League gần nhất, đội HAGL luôn có nhiều ca chấn thương ngay từ những trận đầu tiên.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê