Bạo loạn ở Indonesia khiến tuyển Việt Nam... đi xa ở vòng loại World Cup

Bạo loạn ở Indonesia khiến tuyển Việt Nam... đi xa ở vòng loại World Cup

Đội tuyển Việt Nam không thi đấu ở sân Bung Karno tại thủ đô Jakarta, mà chuyển sang đảo Bali thi đấu để đảm bảo lý do an ninh.

Như vậy là tuyển Việt Nam sẽ phải đá ở Bali trong trận đấu vòng loại sắp tới gặp Indo. Từ thủ đô Jakarta đến Bali là gần 1800 km, và tuyển Việt Nam sẽ đổi kế hoạch, đi xa hơn.

Thực ra thì chúng ta không cần quá lo lắng. Có khi không phải đá tại chảo lửa Bung Karno sẽ giúp đội bóng của HLV Park Hang-seo dễ thắng hơn nhiều.

Indonesia đổi sân đấu tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022
Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) đã chính thức đổi sân tổ chức trận đấu giữa đội tuyển bóng đá nước này với Việt Nam, tại vòng loại World Cup 2022 diễn ra vào ngày 15/10 sắp tới.

Ai cũng biết sân Bung Karno với sức chứa lên tới hơn 110.000 chỗ ngồi từ lâu luôn là cơn ác mộng với các đội tuyển quốc gia khác. Tuy nhiên, tình hình bạo loạn ở Indonesia hiện nay, mà đặc biệt là tại thủ đô Jakarta khiến khả năng trận đấu vòng loại World Cup 2022 giữa Indo và Việt Nam sẽ không diễn ra trên sân này.

bao-loan-o-indonesia-khien-tuyen-viet-nam-doi-ke-hoach-o-vong-loai-world-cup-anh-1
- Ảnh:Jakarta Post

Hồi giữa tuần này, trận đấu giữa đội chủ nhà Persija Jakarta và Persela tại sân Bung Karno, thuộc vòng 22 giải VĐQG Indonesia đã bị hoãn vì lý do an ninh. Các cuộc biểu tình với quy mô lớn của người dân Indonesia, mà lực lượng chính là sinh viên khiến mọi chuyện trở nên hỗn loạn.

Từ cuối tháng 9, các đợt xuống đường tuần hành đã diễn ra với quy mô lớn và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Những người biểu tình, đa số là sinh viên phản đối Đạo luật Chống tham nhũng mới và Luật Hình sự quá hà khắc chuẩn bị được ban hành.

Nói nôm na thì thế này nè, Luật chống tham nhũng mới của Indonesia tạo cơ hội cho chính quyền và các doanh nghiệp "dễ kiếm chác hơn". Trong khi đó, Luật hình sự mới của Indo khiến nhiều quyền tự do của người dân bị ảnh hưởng.

bao-loan-o-indonesia-khien-tuyen-viet-nam-doi-ke-hoach-o-vong-loai-world-cup-anh-3
- Ảnh:Duy Nam

Thứ nhất là luật nôm na kiểu an ninh mạng. Ai chửi bới tổng thống hay chính quyền trên mạng có thể bị bắt giữ dễ dàng hơn.

Thứ hai, là luật cấm sex trước hôn nhân. Cứ cặp đôi nào mà quan hệ không có giấy đăng ký kết hôn là vào tù. Rồi việc tuyên truyền các kiến thức tránh thai, phá thai cũng bị khép vào tội vi phạm luật.

Tuyển Việt Nam sẽ phải đá trên sân Kapten I Wayan Dipta ở hòn đảo Bali, sân nhà của CLB Bali United. Sân này có sức chứa đâu tầm 23 000 chỗ ngồi. Tất nhiên là độ nhiệt kém xa sân Bung Karno rồi.

"Tái ông thất mã", sự bất ổn chính trị của Indonesia dường như lại là điềm lành của tuyển Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022.

Trận đấu giữa Indonesia và đội tuyển Việt Nam diễn ra vào lúc 19h30 ngày 15/10.

Video clip: Tuyển Việt Nam phải đá sân làng vì Indonesia cấm 'yêu' trước khi cưới
Tình hình biếu tình bất ổn ở Thủ đô Jakarta (Indonesia) buộc tuyển Việt Nam phải đến Bali thi đấu với đội chủ nhà, thay vì sân bóng hoành tráng Gelora Bung Karno như dự định ban đầu.



LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê