Báo Hàn Quốc khẳng định ông Park bị VFF 'ép' là đúng sự thật

Báo Hàn Quốc khẳng định ông Park bị VFF 'ép' là đúng sự thật

Tờ Sports Seoul mới đây một lần nữa đã khẳng định lại việc VFF đang “ép” HLV Park Hang-seo với chỉ tiêu cực kỳ khó tại Asian Cup 2023.

Đọc các thông tin được đăng tải trong mấy ngày qua hẳn anh em còn nhớ vụ tờ Sports Seoul bất ngờ đăng tải chuyện VFF buộc HLV Park Hang-seo phải đưa tuyển Việt Nam vào đến trận chung kết Asian Cup 2023, tôi nhắc lại là “trận chung kết” nhé, thì lúc đó ông Park mới được ký hợp đồng mới.

Thông tin này sau đó nhanh chóng được các phương tiện truyền thông đăng tải lại và tạo nên một nguồn dư luận phản ứng cực kỳ lớn. Tất cả đều nói rằng thành tích tốt nhất của tuyển Việt Nam ở Asian Cup mới chỉ dừng ở tứ kết (2007, 2019). Không hiểu sao, VFF nghĩ rằng đội nhà đã mạnh bằng Nhật Bản, Qatar hay Iran… để đua tranh ngôi vô địch ở Asian Cup 2023.

Tờ Sports Seoul khẳng định một quan chức cấp cao của VFF đã đưa ra chỉ tiêu cực khó này cho ông Park. - Ảnh:Chụp màn hình.

Dĩ nhiên, "idol" Park Hang-seo được các fan hâm mộ bảo vệ mạnh mẽ như thế nào. Điều này buộc VFF phải lên tiếng đính chính. Trả lời trước truyền thông, đại diện phía VFF cho rằng mục tiêu mà LĐBĐ Việt Nam đặt ra với ông Park chỉ là giúp ĐTQG lọt vào đến “vòng chung kết Asian Cup 2023” chứ không phải là “trận chung kết” như tờ Sports Seoul đưa tin.

Tất cả được hiểu là do lỗi dịch thuật và câu chuyện tạm lắng cho đến ngày hôm nay. Tờ Sports Seoul như biết chuyện đã tiếp tục phản pháo lại khi khẳng định bài viết của họ vào ngày 12/9 không có sai sót, liên quan đến nguồn tin Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) “ép chỉ tiêu” đối với HLV Park Hang-seo phải đưa tuyển Việt Nam vào trận chung kết Asian Cup 2023 trong đàm phán tái ký hợp đồng.

Nên xem

Báo Hàn Quốc: VFF ‘ép’ HLV Park Hang-seo nhận chỉ tiêu cực khó mới gia hạn hợp đồng?
Truyền thông Hàn Quốc cho biết sở dĩ việc đàm phán gia hạn hợp đồng với HLV Park Hang-seo đổ bể bởi Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã đưa ra một yêu cầu khó đến mức… vô lý.

“VFF đã đưa ra yêu cầu vô lý vào tháng 7 để đàm phán hợp đồng với ông Park. Đó là chỉ tiêu phải đưa tuyển Việt Nam đến trận chung kết tại Asian Cup 2023. Hợp đồng giữa Park và VFF sẽ kết thúc vào tháng 1 năm sau và các cuộc đàm phán để gia hạn hợp đồng sẽ bắt đầu từ tháng 10.

VFF đã cố gắng đưa ra một chi tiêu phi thực tế trước khi ngồi vào bàn đàm phán. Một thành viên thân cận của ông Park tiết lộ rằng chỉ tiêu được một quan chức cấp cao của VFF nói trong một lần phát biểu. Điều này khiến ông Park cảm thấy bị áp lực và quyết định dừng cuộc đàm phán hợp đồng. Chính điều này đã khiến các cuộc đàm phán vẫn chưa được nối lại”, tờ Sports Seoul viết.

Thành tích tốt nhất của tuyển Việt Nam tại Asian Cup là lọt vào tứ kết - Ảnh: Duy Anh.

Tờ Sport Seoul cũng không quên nhắc lại những chiến tích mà HLV Park Hang-seo đã làm cho bóng đá Việt Nam. Và cho rằng chính những yêu cầu vô lý từ phía VFF có thể khiến ông Park cảm thấy bị tổn thường và hai bên sẽ rất khó có được tiếng nói chung trong cuộc đàm phán mới.

“Trên bảng xếp hạng FIFA, tuyển Việt Nam đứng thứ 97 thế giới và chỉ đứng ở vị trí thứ 15 tại châu Á. Ngay cả tuyển Hàn Quốc cũng không thể dễ dàng có mặt tại trận chung kết Asian Cup thi điều này với tuyển Việt Nam là quá vô lý.

Đây có thể điều làm tổn thương ông Park về các cuộc đàm phán tái ký hợp đồng sắp tới”, tờ Sports Seoul nhận định trong bài viết ngày 15/9.

Xem ra, VFF phải bỏ điều kiện trên trời kia thôi. Chứ vẫn giữ là ông Park với người đại diện khó lòng tái ký hợp đồng lắm à nha!

Link gốc bài viết của tờ Sport Seoul cho mọi người tham khảo: http://www.sportsseoul.com/news/read/818476

Nên xem

VFF phủ nhận ‘ép’ HLV Park Hang-seo với chỉ tiêu cực khó
VFF đã chính thức phản bác lại thông tin từ một tờ báo Hàn Quốc khi cho rằng ông Park phải nhận nhiệm vụ đưa ĐT Việt Nam lọt vào trận chung kết Asian Cup 2023.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê