Báo Hàn lo xa, HLV Park Hang-seo đâu có quá tải

Báo Hàn lo xa, HLV Park Hang-seo đâu có quá tải

Truyền thông Hàn Quốc đang lo ngại, HLV Park Hang-seo dễ bị stress khi U23 và tuyển Việt Nam tập trung cùng lúc, cũng đều chuẩn bị cho những trận đấu, giải đấu quan trọng.

Tháng 10 là thời điểm VFF sẽ chính thức đàm phán tái ký hợp đồng của HLV Park Hang-seo. Có lẽ vì đó mà truyền thông Hàn Quốc đang dành sự quan tâm hơi bị nhiều dành cho vị HLV sinh năm 1957 (trên giấy tờ là 1959).

Tại đâu thể ngẫu nhiên mà tờ Osen của Hàn Quốc lại nêu chung chung là VFF với ông Park "đang không cùng chí hướng" nên giờ này còn chưa tái ký hợp đồng. Ngay sau đó trang DAUM lại lên tin, HLV Park Hang-seo đang phải căng sức ở U23 và tuyển Việt Nam, chuẩn bị cho SEA Games 2019 và những trận vòng loại World Cup 2022.

bao-han-lo-xa-hlv-park-hang-seo-dau-co-qua-tai 2
 

Trang DAUM mới đây đã gõ những dòng này: "HLV Park Hang-seo đang nỗ lực hết sức mình để chọn ra đội hình tuyển Việt Nam thi đấu vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ông ấy cũng đồng thời gánh vác trách nhiệm tương tự với U23 Việt Nam, sẽ thi đấu tại SEA Games 2019 với mục tiêu HCV vào cuối tháng 11 này. Thật không dễ dàng cho ông Park tí nào khi phải gánh một lúc 2 việc như thế".

Thiệt không biết trang DAUM với tờ Osen có ẩn ý gì trong những tin tức họ đưa hay không. Vì trong giới thạo tin đồn đoán rằng, "chiêu của người đại diện HLV Park Hang-seo hết đó". Nghĩ cũng đúng ha mọi người ơi. Tung thông tin vậy để có cái cớ đàm phán "được giá" hơn mà.

Cơ mà quay lại vấn đề tập trung cùng lúc 2 đội tuyển. HLV trưởng Park Hang-seo đã có hẳn một đội ngũ trợ lý hùng hậu rồi. Tổ trưởng tổ U23 có ông Kim Han-yoon, còn tổ đội tuyển có trợ lý Lee Young-jin. Đó là chưa kể việc trinh thám đối thủ vẫn đang được giám đốc kỹ thuật Jurgen Gede âm thầm thực hiện. 

Nên xem

Vì sao hợp đồng của HLV Park Hang-seo trước sau gì cũng ký?
Tháng 10 này sẽ là thời điểm chốt hạ, liệu HLV Park Hang-seo có tiếp tục gắn bó với bóng đá Việt Nam hay không? Nói chứ, mọi người đừng lo lắng quá.

Clip: Đỗ Hùng Dũng sẽ làm yên lòng thầy Park

Thêm nữa, VFF nói riêng và bóng đá Việt Nam nói chung, cũng đã hết mình tạo điều kiện để HLV Park Hang-seo có quãng thời gian rèn quân lâu nhất có thể. V.League dời lịch, một đặc ân to đó, truyền thông Thái Lan còn ghen tị và đặt câu hỏi: "V.League hay ông Park quan trọng với bóng đá Việt Nam hơn?". 

Nhắc Thái Lan mới nhớ, HLV trưởng Akira Nishino hiện cũng chỉ có một mình ở U23 và tuyển Thái Lan kìa. "Một mình" ở đây là ông không có bất cứ trợ lý nào cùng quê Nhật Bản. 

Cuối cùng, công việc ở tuyển Việt Nam có thể là nhiều, nhưng ở U23 dường như mọi thứ đã vào khuôn khổ, nề nếp. Từ tháng 7/2019, U23 liên tục có những đợt tập trung ngắn ngày, mỗi đợt bèo cũng phải 30 cầu thủ lên thử giò rồi, chứ không phải chờ đến giờ mới gom đủ hết quân.

Có công việc nào mà không vất vả không mọi người ơi? Nếu chỉ bảo ông Park vất vả thôi thì xem ra mất cân đối quá. Người vất vả hơn ông Park nhìn thấy ngay có trợ lý phiên dịch kìa. Nói cả buổi, dịch cho cả các trợ lý khác, chứ đâu có chỉ tay 5 ngón được như HLV trưởng.

Nên xem

Video clip: Tuyển Malaysia gọi đôi tiền đạo 'siêu củi' đấu Việt Nam
Trong đợt tập trung chuẩn bị cho trận gặp Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, HLV trưởng tuyển Malaysia chỉ gọi hai tiền đạo đích thực là lão tướng Talaha và Shahrel Fikri Fauzi. Đáng chú ý, hai tiền đạo này đang có hiệu xuất ghi bàn cực kỳ tệ hại tại giải quốc nội.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê