Báo Hàn khuyên HLV Park Hang-seo cân nhắc kỹ việc tái ký hợp đồng

Báo Hàn khuyên HLV Park Hang-seo cân nhắc kỹ việc tái ký hợp đồng

Tờ Sports Hankooki đã lên tiếng đòi quyền lợi cho HLV Park Hang-seo, trước thời điểm ông và Liên đoàn bóng đá Việt Nam được cho đã thống nhất về thời gian tái ký hợp đồng.

Theo đó, sau khi tuyển Việt Nam hoàn thành 2 trận đấu vòng loại World Cup 2022 gặp UAE (14/11) và Thái Lan (19/11), VFF sẽ tái ký hợp đồng với HLV Park Hang-seo.

“Mặc dù luồng không khí chung có vẻ tích cực nhưng vấn đề mà Hiệp hội bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu sẽ là một biến số quan trọng”, tờ Sports Hankooki cho biết. Theo họ, những mục tiêu mà VFF đề ra cho HLV Park Hang-seo tuyển Việt Nam sẽ có tính chất quyết định đến việc ông có tái ký hay không.

Hợp đồng hiện tại giữa hai bên có thời hạn đến tháng 1/2020. Thực tế, VFF và đại diện ông Park đã đàm phán để gia hạn từ tháng 6 năm nay nhưng chưa đến thống nhất. Ông Park đã yêu cầu tạm dừng khi nhiễu thông tin về vấn đề lương bổng.

bao-han-khuyen-hlv-park-hang-seo-can-nhac-ky-viec-tai-ky-hop-dong-hinh 1
HLV Park Hang-seo không cần vội vàng trong việc gia hạn hợp đồng. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Nên xem

Dần hé lộ vài chi tiết hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo
Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang đẩy nhanh quá trình đàm phán hợp đồng mới của HLV Park Hang-seo. Mong muốn về vị thế của ông Park sẽ được đáp ứng đầy đủ.

“Nhìn vào mức lương của HLV Akira Nishino của tuyển Thái Lan, thật bất công cho HLV Park Hang-seo, người đã viết sử cho bóng đá Việt Nam suốt 2 năm qua. Việc đàm phán có thể khó khăn nếu có những mục tiêu không thực tế”.

“Kịch bản tốt nhất là ông Park sẽ được đối xử tốt và tài chính đảm bảo, tạo ra môi trường để làm việc lâu dài. Ngược lại, nếu yêu cầu của phía Việt Nam quá cao, việc ông Park đưa ra quyết định táo bạo là không tồi. Nó giống như Guus Hiddink với bóng đá Hàn Quốc. Ông Park vẫn là huyền thoại của bóng đá Việt Nam và có một lựa chọn để thử thách bản thân”, tờ báo Hàn Quốc chia sẻ.

bao-han-khuyen-hlv-park-hang-seo-can-nhac-ky-viec-tai-ky-hop-dong-hinh 2
Tuyển Việt Nam sẽ có 2 trận đấu tại vòng loại World Cup 2022 gặp UAE và Thái Lan. - Ảnh:Hoàng Tùng.

Trước đó, một số tờ báo, trang tin khác của Hàn Quốc tiến hành khảo sát trên người hâm mộ địa phương. Một số ý kiến mong muốn chiến lược gia sinh năm 1959 trở lại Hàn Quốc để làm việc. Ông vốn đã dẫn dắt nhiều CLB tại K.League, giải hạng ba nhưng không thu được nhiều thành công, trước khi tạo bước ngoặt cùng bóng đá Việt Nam.

Tình cảm của người hâm mộ Việt Nam với ông Park rất lớn. Bản thân ông cũng từng khẳng định mong muốn tiếp tục gắn bó với tuyển Việt Nam. Đó là cơ sở để tin rằng, việc tái ký hợp đồng sẽ diễn ra ngay trước SEA Games.

Nên xem

Thủ môn Bùi Tiến Dũng đành rời Hà Nội
Sau những tuyên bố ý nhị “chúc may mắn lần sau”, thủ môn Bùi Tiến Dũng đã quyết định ra đi khỏi đội Hà Nội dù đây là nơi đã từng khiến anh vui.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê