Bảng xếp hạng FIFA: Đội tuyển Việt Nam sẽ tăng hạng

Bảng xếp hạng FIFA: Đội tuyển Việt Nam sẽ tăng hạng

Kết quả thi đấu tại King's Cup đã giúp đội tuyển Việt Nam có thêm hi vọng đạt được thứ hạng cao nhất trong hơn 2 thập kỷ qua.

King's Cup 2019, đội tuyển Việt Nam thắng 1-0 Thái Lan và hòa 1-1 Curacao trong 90 phút thi đấu chính thức. Theo công thức tính mới cho bảng xếp hạng FIFA, đội tuyển Việt Nam được cộng lần lượt 4,5 và 0,7 điểm, đạt tổng điểm hiện tại là 1232,2 điểm.

Số điểm này giúp bóng đá Việt Nam vươn lên hạng 97 thế giới và nằm trong top 15 châu Á. Kết quả dự kiến sẽ còn tốt hơn nữa nếu các đội tuyển xếp trên thi đấu không thành công và bị trừ điểm.

bang-xep-hang-fifa-doi-tuyen-viet-nam-se-tang-hang 2
Công Phượng đừng quá buồn khi điểm số để xếp hạng FIFA được tính trong 90 phút chính thức. - Ảnh: Thủ Khúc

Hiện tại, đội có khả năng bị trừ điểm cao nhất là đội tuyển Estonia - hạng 96, 1240 điểm. Họ đã bị trừ 7,1 điểm sau trận thua 1-2 Bắc Ireland, và có khả năng sẽ bị trừ tiếp 5,5 điểm khi phải làm khách trên sân của đội tuyển Đức vào rạng sáng ngày 12/6 tới đây, đều trong khuôn khổ vòng loại Euro 2020.

Với tình hình trên, hoàn toàn có khả năng đội tuyển Việt Nam sẽ vươn lên được vị trí 96 trên bảng xếp hạng FIFA, sau khi cơ quan này tổng kết điểm vào cuối tháng 6 này. Và đây sẽ là thành tích tốt nhất 15 năm trở lại đây trong lịch sử bóng đá Việt Nam. Quá khứ đội tuyển Việt Nam từng xếp hạng 84 hồi năm 1998 sau khi vô địch Tiger Cup 98. Cột mốc cao thứ nhì là hạng 94 đạt được vào năm 2004.

Nên xem

Bóng đá Thái Lan sợ Việt Nam vì World Cup 2022
World Cup 2022 không nâng số đội lên thành 48, một tin tức chắc chắn sẽ khiến bóng đá Thái Lan sợ Việt Nam ở King's Cup 2019, khi hai đội tuyển có dịp đối đầu trực tiếp.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 6/2019 sẽ được công bố vào ngày 14/6, kết quả thứ hạng cũng sẽ được đối chiếu để phân nhóm hạt giống vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Theo quy định của FIFA, 8 đội đứng đầu châu Á sẽ được xếp vào nhóm 1. 8 đội tiếp theo xếp vào nhóm 2. Sau đó lần lượt là các nhóm 3, 4 và 5.

Tính riêng châu Á, đội tuyển Việt Nam không lo mất suất top 16 để vào nhóm hạt giống 2, khi mà các đội tuyển xếp ngay sau như Jordan, Palestine khó lòng đạt được điểm cao trong các trận giao hữu sắp tới của họ.

Nên xem

Park Hang-seo lên kế hoạch siêu tham vọng cho SEA Games và World Cup
Giấc mơ Vàng SEA Games là điều những nhà quản lý bóng đá Việt Nam mong mỏi. Bản thân HLV Park Hang-seo muốn tập trung cho mục tiêu dự World Cup.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê