Án phạt pháo sáng sân Hàng Đẫy: Treo sân 2 trận, nộp phạt 85 triệu đồng

Án phạt pháo sáng sân Hàng Đẫy: Treo sân 2 trận, nộp phạt 85 triệu đồng

Ban kỷ luật Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đưa ra án phạt vào sáng 13/9. Theo đó, BTC sân Hàng Đẫy phải tổ chức 2 trận đấu tiếp theo của CLB Hà Nội trên sân không khán giả. Còn đội bầu Hiển nộp phạt 85 triệu đồng.

Phạt có vẻ chưa "xi nhê" lắm. Tối 11/9, trận Hà Nội vs Nam Định (6-1), đấu bù vòng 22 V.League 2019, đã xảy ra sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy, một trong những quả pháo sáng được bắn bằng súng thăng thiên đã khiến 1 CĐV nữ trọng thương. Ngoài ra, CĐV quá khích còn hành hung khiến 2 chiến sĩ cảnh sát cơ động bị thương.

Đi cổ vũ mà như đi đánh nhau thế này thì toi. Tuy vậy, lỗi phần nhiều là từ phía BTC sân Hàng Đẫy, vốn từng dính phốt, không thể ngăn chặn CĐV Hải Phòng đốt pháo sáng như muốn cháy sân, ở trận Hà Nội vs Hải Phòng (3-1), vòng 6 V.League. Đợt đó, sân Hàng Đẫy bị cấm xong thì sau đó được gỡ ngay.

an-phat-phao-sang-san-hang-day-tong-4-tran-va-170-trieu-dong 2
Sự cố pháo sáng sân Hàng Đẫy diễn ra kinh hoàng ngoài sức tưởng tượng, khi CĐV quá khích ở khán đài B bắn quả pháo sáng thăng thiên qua khán A, tốc độ bay chưa đến 2 giây. - Ảnh: Hoàng Linh

Nên xem

Pháo sáng sân Hàng Đẫy: Lỗi nặng nhất thuộc về BTC sân
Không chỉ người đến sân mà những người ở nhà xem truyền hình, đọc báo, lướt FB cũng bàng hoàng với những gì diễn ra sau sự kiến pháo sáng sân Hàng Đẫy hôm qua, ngày 11 tháng 9. Nếu nói là thảm họa của V-League mùa này cũng không sai.

Nhưng giờ không có đâu, vì tính chất vụ việc quá nghiêm trọng, Ban kỷ luật VFF mới họp sáng nay và quyết định ra án phạt BTC sân Hàng Đẫy, tổ chức trận đấu trong tình trạng không khán giả trong 2 trận của CLB Hà Nội, ở vòng 23 (gặp Viettel ngày 15/9) và 25 (gặp Quảng Nam ngày 6/10) V.League 2019. Hà Nội FC cũng phải nộp phạt tổng cộng 85 triệu đồng vì để CĐV đốt pháo sáng và những hành vi lăng mạ, ném đồ vật xuống sân.

Trưởng ban kỷ luật VFF - ông Vũ Xuân Thành phát biểu trên tờ Tiền Phong: "Vi phạm của sân Hàng Đẫy mang tính hệ thống, hành vi đốt pháo sáng của CĐV có tính chất nghiêm trọng. Chúng tôi cho rằng đây là án phạt cần thiết để BTC sân siết chặt hơn vấn đề an toàn, an ninh sân. Tuy nhiên, chúng tôi cũng cho rằng người hâm mộ cần nâng cao ý thức, có trách nhiệm với bóng đá".

Về phía đội Nam Định, vì lỗi để cho Hội CĐV đốt pháo sáng, gây gổ, như bạo loạn và khiến người khác trọng thương, họ bị phạt tổng cộng 85 triệu đồng. Bên cạnh đó, CĐV Nam Định bị cấm vào sân trong 2 trận sân khách tiếp theo của đội Nam Định, lần lượt gặp Khánh Hòa (vòng 24, ngày 21/9) và Sài Gòn FC (vòng 26, ngày 19/10).

Nên xem

Video clip: Cận cảnh cú bắn pháo thăng thiên khiến nữ CĐV bị thương nặng
Tối 11/9, trận đấu bù vòng 22 V.League 2019 giữa Hà Nội và Nam Định đã xảy ra sự cố nghiêm trọng. Cổ động viên quá khích được cho là Nam Định đã bắn pháo thăng thiên trên sân Hàng Đẫy, khiến 1 nữ CĐV bị chấn thương phải phẫu thuật.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê