Án phạt pháo sáng sân Hàng Đẫy: Liệu còn trở mặt như người yêu cũ?

Án phạt pháo sáng sân Hàng Đẫy: Liệu còn trở mặt như người yêu cũ?

Sau sự cố pháo sáng ở sân Hàng Đẫy gây bất bình dư luận, Bộ VHTT&DL yêu cầu xử lý nghiêm khắc BTC sân cũng như các tập thể, cá nhân có liên quan đến sự việc.

Đọc xong công văn mới nhất từ Bộ VHTT&DL gửi VFF và VPF, tôi cùng mấy ông bàn trên bàn nhậu tự hỏi không biết lần này CLB Hà Nội có thể được nhận một án phạt mang tính “chân tình” nữa không?

Chắc anh em còn nhớ trận CLB Hà Nội gặp Hải Phòng trên sân Hàng Đẫy vào ngày 21/4. Trong trận đấu đó, các CĐV Hải Phòng đã đốt pháo sáng rực cháy trên khán đài.

Pháo cứ đốt, mọi chuyện khắc đâu vào đấy - Ảnh: Internet.

Ngày 24/4, Ban kỷ luật VFF ra án phạt treo sân Hàng Đẫy đồng thời phạt mỗi đội 70 triệu.

Ngày 25/4, CLB Hà Nội gửi đơn khiếu nại cho rằng nên để khán giả vào sân vì trận đấu tiếp theo sẽ rất hấp dẫn. Ngay và luôn, ngày 26/4 ban Giải quyết khiếu nại gỡ án treo sân Hàng Đẫy.

Còn muốn biết lý do vì sao lại có phép màu nhanh như vậy thì anh em đọc bài này sẽ hiểu “VFF đổi án phạt: Nhanh hơn cách người yêu cũ trở mặt”.

Nên xem

Phiếm đàm: Chính VPF – VFF 'châm ngòi' pháo sáng sân Hàng Đẫy chứ ai
Đó chính là lời nhận định ở quán trà, hàng nước nhiều nhất sau sự kiện nữ CĐV Hà Nội phải nhập viện vì pháo sáng mà đến nay chưa tìm ra thủ phạm.

Trở lại với vụ việc mới đây, sân Hàng Đẫy đã có một đêm kinh hoàng. Pháo sáng không chỉ được đốt trên khán đài mà còn được bắn tứ tung trên sân.

Kết quả là 1 CĐV nữ bị pháo găm thẳng vào chân và phải phẫu thuật đến 2 lần.

Quả pháo sáng xấu xí trên sân Hàng Đẫy tối 11/9 - Ảnh: Hoàng Linh.

Sự việc khiến dư luận hết sức bất bình, 1 số chỉ trích những thành phần CĐV quá khích bên phía Nam Định, số còn lại cho rằng BTC sân Hàng Đẫy thiếu trách nhiệm trong việc đảm bảo an ninh trên sân.

Những đại diện cấp cao của hai đội cũng đã lên tiếng xin lỗi. Phía ban kỷ luật VFF cũng hứa sẽ phạt vụ này, còn nặng hay nhẹ thì vẫn chưa biết.

Nhiều ý kiến lo ngại với quyền lực từ bầu Hiển, án phạt đợt này chắc cũng sẽ được Ban kỷ luật VFF thay đổi nhanh chóng như cách người yêu cũ trở mặt thôi.

Cơ mà hôm nay, Bộ VHTT&DL đã gửi luôn công văn đến VFF và VPF.

Nội dung công văn có đoạn nêu rõ: “Xử lý nghiêm khắc Ban tổ chức sân Hàng Đẫy. Có hình thức kỷ luật nghiêm khắc đối với tập thể, cá nhân để xảy ra hiện tượng đốt pháo trên”.

Công văn Bộ VHTT&DL gửi VFF và VPF - Ảnh: Chụp màn hình.

 Công văn đầy đủ tôi đã chụp lại cho anh em xem luôn ở trên. Mai mốt gì mà có án phạt cụ thể, anh em mình còn có cái để chém gió nữa.

Trước mắt là thế đã. Để xem đợt này có án phạt xong ông bầu của “5 thằng gầy” sẽ làm gì nhé!

Nên xem

Pháo sáng sân Hàng Đẫy: Ai còn nói là nét đẹp thì lên tiếng đi!
Pháo sáng sân Hàng Đẫy đã khiến một cổ động viên chấn thương nặng, phải phẫu thuật 2 lần. Người bắn quả pháo đó, hay những người cười cợt thích thú với hình ảnh đó, họ có còn tính người?
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê