Án kỷ luật của HLV Chu Đình Nghiêm: 5 năm đốt 35 triệu, 11 trận đấu

Án kỷ luật của HLV Chu Đình Nghiêm: 5 năm đốt 35 triệu, 11 trận đấu

HLV Chu Đình Nghiêm đã nhận án phạt thứ 4 từ Ban kỷ luật VFF, tính từ những ngày đầu "học việc" tại Hà Nội FC.

Chắc hẳn anh em theo dõi bóng đá Việt Nam, đều không lạ với tính cách nóng nảy, không kiểm soát được hành vi của HLV Chu Đình Nghiêm. Cơ mà nóng đến mức nhảy bổ vào sân, chỉ chỏ trọng tài, đòi ăn thua ngay và luôn, chỉ duy nhất mình HLV Chu Đình Nghiêm.

Sự tình được đẩy lên đến mức đỉnh điểm, đến nỗi có tờ báo chính thống miêu tả: "HLV Chu Đình Nghiêm đòi xử trọng tài", sau trận Hà Nội vs S.Khánh Hòa (2-2), vòng 15 V.League 2019. Nhưng cuối cùng, ông Nghiêm chỉ nhận án phạt 10 triệu đồng và đình chỉ 02 trận, "do có hành vi phản ứng đối với trọng tài".

an-ky-luat-cua-hlv-chu-dinh-nghiem-5-nam-dot-35-trieu-11-tran-dau 2
Thống kê 4 án phạt mà ông Chu Đình Nghiêm từng nhận từ Ban kỷ luật VFF. - Ảnh:Thủ Khúc

Nên xem

Bóng đá Việt Nam ngày 18/7: HLV của HAGL phản pháo câu nói vui của bầu Đức
HLV Lee Tae-hoon vừa có những chia sẻ khá cứng rắn về những nỗ lực của các học trò, trái với tuyên bố chỉ đá cho vui của bầu Đức.

Lục lại hồ sơ án phạt của HLV Chu Đình Nghiêm, trong những quyết định từ Ban kỷ luật VFF, anh em sẽ thấy ngay một sự bất thường. Án phạt mới nhất đã được giảm nhẹ gấp đôi so với án ngay trước, trong khi mức độ tương đương nhau.

Ở mùa 2018, lượt đi tứ kết Cúp Quốc gia, ông Nghiêm quậy tung sân Pleiku, cũng lao vào sân quát nạt trọng tài. Sau đó nhận án phạt 15 triệu đồng và đình chỉ 4 trận, do "có hành vi thiếu văn hóa, xúc phạm danh dự trọng tài".

Hai sự việc giống nhau, đều là nhảy bổ vào sân quát nạt trọng tài, nhưng năm ngoái là "hành vi thiếu văn hóa, xúc phạm danh dự", đến năm nay thì giảm nhẹ thành "hành vi phản ứng".

Nên xem

Xuân Trường kiến tạo cho Văn Toàn ghi bàn khiến Hà Nội FC khóc hận
Kết quả Hà Nội FC 1-1 HAGL vòng 16 V.League 2019. Đội chủ nhà có trận thứ 2 liên tiếp ôm hận khi để cho Văn Toàn ghi bàn gỡ hòa phút 90+4'.

Có lẽ ông Nghiêm được giảm nhẹ án là do đã có sự can ngăn kịp thời từ thành viên Ban huấn luyện Hà Nội FC. Cơ mà mình vẫn thấy có gì đó sai sai, vì trước đây, thời ông Nghiêm còn làm trợ lý, ông từng bị phạt 2 lần, lần sau hơn gấp đôi lần trước.

Nay ông Nghiêm đã lên làm HLV trưởng Hà Nội FC, đang là một thế lực vô đối về sức mạnh lực lượng ở sân chơi V.League 2 mùa giải qua. Có lẽ vì thế mà án phạt cũng không còn khắc nghiệt hơn xưa, thời ông ấy vẫn còn làm lính lác.

Thống kê từ án phạt đối với HLV Chu Đình Nghiêm của Ban kỷ luật VFF, ở V.League 2014, 2015, 2018 và 2019, vị HLV họ Chu đã phải nộp phạt tổng cộng 35 triệu đồng, "ngồi chơi xơi nước" 11 trận đấu ở V.League và Cúp Quốc gia.  
an-ky-luat-cua-hlv-chu-dinh-nghiem-5-nam-dot-35-trieu-11-tran-dau 3
4 án phạt của ông Chu Đình Nghiêm từ Ban kỷ luật VFF. - Ảnh:Chụp màn hình

Nên xem

CHÍNH THỨC: CLB mới Công Phượng mua thêm tiền đạo Nhật Bản
Chân sút hứa hẹn của bóng đá Nhật Bản, Yuma Suzuki chính thức cập bến CLB Sint-Truidense V.V.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê