Trong khi Việt Nam làm nên lịch sử, thì Thái Lan vẫn giấu bài chờ King's Cup

Trong khi Việt Nam làm nên lịch sử, thì Thái Lan vẫn giấu bài chờ King's Cup

Tuyển Thái Lan lại gây thất vọng khi để thua 0-1 trước Malaysia, kết thúc vòng loại World Cup với vị trí thứ 4.

Trong khi Việt Nam đã chiến đấu ngoan cường đến tận phút cuối trước UAE, và chỉ chịu để thua với tỉ số 2-3, thì trong trận đấu còn lại, Thái Lan chịu thất bại 0-1 trước Malaysia.

Trong-khi-Viet-Nam-lam-nen-lich-su-thi-Thai-Lan-van-giau-bai-cho-Kings-Cup-1

Như vậy là tại vòng loại World Cup 2022, Thái Lan chỉ bắt nạt được mỗi Indonesia là đội yếu nhất bảng. Còn lại, thầy trò HLV Akira Nishino thua Malaysia cả 2 lượt trận, và cũng chỉ có 2 trận hoà trước Việt Nam.

Nhiều CĐV Đông Nam Á đã mỉa mai rằng "chắc là Thái Lan đang bận giấu bài cho King's Cup sắp tới đây mà". (King's Cup là giải đấu giàu truyền thống tại Thái Lan, được tổ chức lần đầu tiên vào năm 1957 và kéo dài đến tận ngày nay).

Ở vòng loại World Cup 2018, Thái Lan từng đi đến vòng loại cuối cùng tương tự tuyển Việt Nam hiện tại. Tuy nhiên vào lúc này, Voi chiến lại trở nên yếu đuối hơn bao giờ hết.

Việc thiếu vắng hàng loạt ngôi sao như Chanathip, Theerathon hay Dangda khiến sức mạnh của Thái Lan giảm sút đáng kể. Những cầu thủ trẻ như Supachok, Suphanat hay Supachai Jaided chưa đủ tầm để có thể làm nên chuyện tại sân chơi quốc tế.

Trong-khi-Viet-Nam-lam-nen-lich-su-thi-Thai-Lan-van-giau-bai-cho-Kings-Cup-3

Những kết quả bết bát khiến chiếc ghế của HLV Nishino thêm lung lay dữ dội. Ông đem đến UAE tận 44 cầu thủ vì không biết phải lựa chọn ai thi đấu cho đến tận phút chót.

Sự thiếu ổn định và quyết đoán của ông thầy người Nhật khiến Thái Lan chơi không như kì vọng.

Trên các trang mạng xã hội, các CĐV Thái Lan bày tỏ sự chán nản ở phần bình luận của những trang báo hàng đầu. Nhiều người còn cho rằng "ĐTQG giờ chỉ là đội tầm trung" trong khu vực mất đi vị thế anh cả Đông Nam Á vào tay Việt Nam từ lâu rồi."

Trong-khi-Viet-Nam-lam-nen-lich-su-thi-Thai-Lan-van-giau-bai-cho-Kings-Cup-2

Ảnh: Changsuek 
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê