Triều Tiên chính thức bỏ World Cup, an toàn là trên hết

Triều Tiên chính thức bỏ World Cup, an toàn là trên hết

Đội tuyển Triều Tiên đã quyết định rút lui khỏi chiến dịch vòng loại World Cup vì tình hình phức tạp của dịch bệnh.

Liên đoàn Bóng đá Triều Tiên (PRKFA) đã thông báo với Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về việc từ chối thi đấu 3 trận còn lại ở vòng loại World Cup 2022.

Nguyên do dẫn đến quyết định này là vì Triều Tiên lo ngại làn sóng dịch bệnh ở các nước châu Á đang bùng phát. Vì sức khoẻ của cả đội tuyển, phía LĐBĐ nước này đã rút lui.

Trieu-Tien-chinh-thuc-bo-World-Cup-an-toan-la-tren-het-1

Trước đó, Triều Tiên cũng đã xin bỏ cuộc không tham gia Olympic Tokyo diễn ra vào mùa hè này vì lý do tương tự.

AFC đang xem xét lại đề nghị từ PRKFA và sẽ đưa ra quyết định trong thời gian sớm nhất. Kết quả các trận đấu trước đó của Triều Tiên cũng có thể bị huỷ bỏ.

Triều Tiên góp mặt tại bảng H vòng loại World Cup cùng Tirkmenistan, Hàn Quốc, Lebanon và Sri Lanka. Sau 4 trận, Triều Tiên xếp thứ 4 với 7 điểm, kém đội đầu bảng Turkmenistan chỉ 2 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận.

Trieu-Tien-chinh-thuc-bo-World-Cup-an-toan-la-tren-het-2

Trận đấu đáng chú ý nhất bảng này là cuộc đối đầu giữa Triều Tiên và Hàn Quốc. Trận lượt đi khép lại với tỉ số 0-0 ở Bình Nhưỡng. Đây cũng là trận đấu lịch sử đầu tiên của hai đội sau 30 năm dài.

Hàn Quốc cũng được chọn làm địa điểm thi đấu các trận còn lại ở bảng H.

AFC mong muốn Triều Tiên sẽ cân nhắc lại ý định của mình mà thi đấu tiếp các trận còn lại. Thời điểm diễn ra các trận đấu vẫn còn đủ để phía lãnh đạo Triều Tiên cân nhắc lại tình hình.

Tháng 4 vừa qua, Theo báo cáo mới của Liên Hiệp Quốc, TriềuTien6 từng xét nghiệm hơn 20.000 người, nhưng không ghi nhận ca nhiễm mới.

Triều Tiên đang áp dụng các biện pháp mạnh tay để chống dịch, bao gồm đóng cửa biên giới để ngăn nhập ca bệnh.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê