Tranh cãi giường chống mây mưa Olympic: "Xuống đất hành sự cũng được mà"

Tranh cãi giường chống mây mưa Olympic: "Xuống đất hành sự cũng được mà"

Giường chống "mây mưa" ở Olympic Tokyo vẫn là thứ gây tranh cãi lớn trong suốt thời gian qua.

Như đã biết trước thềm Olympic Tokyo, chủ nhà Nhật Bản cho lắp đặt giường bằng bìa các tông để hạn chế việc tụ tập trong phòng ngủ của các VĐV.

Sở dĩ ý tưởng này được thành hiện thực là vì để tiết kiệm chi phí lắp đặt, đồng thời tháo lắp tiện lợi và nhanh chóng. Chủ nhà Olympic Tokyo kì vọng những chiếc giường giấy có thể đem đến trải nghiệm giấc ngủ tốt không thua kém gì những chiếc giường truyền thống.

Tranh-cai-giuong-chong-may-mua-Olympic-Xuong-dat-hanh-su-cung-duoc-ma-1

Nhiều người tỏ ra hoài nghi về độ chắc chắn của chiếc giường, và nó đã được làm sáng tỏ khi vận động viên thể dục dụng cụ người Ireland, Rhys McLenaghan đã quay hẳn một video review chân thật về độ chắc chắn của giường.

Ban tổ chức Olympic Tokyo sau đó đã cảm ơn McLenaghan vì “làm rõ các tin đồn”, khi liên tục bị chỉ trích làm ra chiếc giường "như một trò đùa".

Tuy nhiên có một thực tế rằng cho dù có muốn hay không, thì chẳng thể nào chủ nhà Nhật Bản có thể cản được việc các VĐV muốn "gần gũi" với nhau trong thời gian Olympic diễn ra.

"Họ hoàn toàn có thể xuống đất hành sự mà, có trời mới cản nổi", một trong những bình luận được nhiều người đồng tình nhất xuất hiện trên mạng xã hội.

Tranh-cai-giuong-chong-may-mua-Olympic-Xuong-dat-hanh-su-cung-duoc-ma-2

Chiếc giường giấy xuất hiện như một giải pháp, như một lời khẳng định rằng "ban tổ chức Olympic mong muốn các VĐV không nên tụ tập cùng nhau, tránh lây lan dịch bệnh không đáng có."

Bản thân chủ nhà Nhật Bản cũng chịu áp lực rất lớn từ dư luận, từ chính người dân quê nhà vì "cố đấm ăn xôi", mang Olympic về tổ chức trong bối cảnh dịch bệnh ngày càng phức tạp.

Hình thức là thế, tuy nhiên việc kiểm soát thói quen sinh hoạt của các VĐV vốn là vấn đề rất nan giải với từng Đoàn thể thao, chứ đừng nói đến chủ nhà của giải đấu.

Kình ngư người Mỹ, Ryan Lochte từng cho biết có khoảng 70-75% các VĐV đã "vui vẻ" trong thời gian tham gia thi đấu Olympic. Điều này đã xuất hiện từ quá khứ, và cho đến nay vẫn không có giải pháp nào có thể ngăn chặn triệt để ham muốn của mọi VĐV.

Tranh-cai-giuong-chong-may-mua-Olympic-Xuong-dat-hanh-su-cung-duoc-ma-3

Hope Solo, thủ môn đội tuyển bóng đá nữ của Mỹ còn khẳng định "các VĐV còn thản nhiên làm chuyện ấy ngay ngoài trời, giữa thanh thiên bạch nhật".

Chính nữ thủ môn này cho biết mình đã "vượt rào" với một VĐV nổi tiếng khác, và cô từ chối tiết lộ danh tính người này.

Susen Tiedtke, một cựu VĐV 52 tuổi nổi tiếng tại Đức còn lên tiếng chế nhạo ý tưởng giường giấy của Olympic rằng "Chuyện chăn gối luôn là vấn đề lớn, khi các VĐV đang ở độ tuổi sung mãn nhất và khó tránh khỏi việc cần phải giải toả năng lượng."

Vấn đề hiện tại nằm ở ý thức của các VĐV, liệu họ có muốn giữ gìn sức khoẻ cho bản thân, cho các thành viên trong Đoàn thể thao, hoặc "phó mặc cho số phận".

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê