Trang phục thảm hoạ của Đoàn Trung Quốc tại Olympic, tệ hơn "cà chua xào trứng"

Trang phục thảm hoạ của Đoàn Trung Quốc tại Olympic, tệ hơn "cà chua xào trứng"

Đoàn thể thao Trung Quốc vừa bị chính dư luận nước này chê bai vì đem bộ trang phục "xấu khó tin" đến Olympic Tokyo 2020.

Mới đây, tấm ảnh Đoàn thể thao Trung Quốc lên đường dự Olympic Tokyo 2020 đã gây xôn xao dư luận, nguyên do là vì nó quá xấu.

Người hâm mộ dùng những từ ngữ ngán ngẩm để nói về bộ đồ có phần lỗi thời này. Tất cả các VĐV hay HLV đều mặc vest, nam mặc quần tây còn nữ mặc váy.

Trang-phuc-tham-hoa-cua-Doan-Trung-Quoc-tai-Olympic-te-hon-ca-chua-xao-trung-1

Một cư dân mạng gay gắt đã viết: “Ngay cả những phụ nữ lớn tuổi ở nông thôn cũng sẽ không mặc loại váy hoa phá cách này. Đây có lẽ là bộ đồ xấu nhất Olympic năm nay".

Trang tin tổng hợp SCMP cũng cho rằng đây là một bộ trang phục có phần "xấu xí".

Cư dân mạng Trung Quốc ném đá nhiệt liệt là thế, tuy nhiên tất cả đã vỡ lẽ khi đây chỉ là trang phục của đội tuyển Rowing Trung Quốc dự Olympic.

Thực tế, đoàn Trung Quốc sử dụng bộ trang phục di chuyển khá bắt mắt và hiện đại với hai tông màu chủ đạo là trắng và đỏ, do một hãng thời trang nội địa phụ trách. Hình dưới chính là bộ trang phục di chuyển chính thức mà cả Đoàn thể thao Trung Quốc sử dụng tại Olympic 2020.

Trang-phuc-tham-hoa-cua-Doan-Trung-Quoc-tai-Olympic-te-hon-ca-chua-xao-trung-2

Trong quá khứ, đoàn Trung Quốc cũng từng bị chê bai về việc dùng trang phục thi đấu có phần sến súa với hai màu đỏ và vàng. Nhiều CĐV khi đó liên tưởng đến ngay món ăn "cà chua xào trứng". Nhiều người đánh giá bộ trang phục đỏ vàng này còn đỡ hơn trang phục năm 2021 của đội tuyển Rowing nói trên.

Trang-phuc-tham-hoa-cua-Doan-Trung-Quoc-tai-Olympic-te-hon-ca-chua-xao-trung-5

Đội tuyển Rowing Trung Quốc sẽ tranh tài tại hai hạng mục chèo thuyền 4 người nữ và chèo thuyền 8 người nữ tại Olympic, tranh hai tấm huy chương vàng.

Tất cả VĐV Trung Quốc đều đã có mặt tại Nhật Bản và chuẩn bị bước vào tranh tài tại kì Olympic Tokyo 2020.

Với 431 VĐV tham dự, đây cũng là giải đấu được ghi nhận có nhiều VĐV Trung Quốc xuất ngoại nhất trong lịch sử phát triển của xứ tỷ dân. Trước đó, chỉ có mỗi kì Olympic 2008 tại Bắc Kinh là có số lượng áp đảo (639 VĐV).

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê