Thương vụ lịch sử: Cầu thủ Tây Ban Nha được mua bằng tiền ảo

Thương vụ lịch sử: Cầu thủ Tây Ban Nha được mua bằng tiền ảo

Cầu thủ David Barral ở giải Tây Ban Nha đã trở thành cái tên được chú ý khi gia nhập đội bóng mới theo cách đặc biệt.

DUX Internacional de Madrid (Inter Madrid) là CLB gây xôn xao làng bóng đá thế giới vài ngày gần đây. Nguyên nhân là vì đội bóng này đã chiêu mộ thương vụ có thể gọi là lịch sử: mua David Barral bằng tiền ảo.

Chính phủ Tây Ban Nha xem tiền ảo (Bitcoin) là đồng tiền hợp pháp, tuân theo luật tương tự như giao dịch hàng đổi hàng. Và nền bóng đa nước này cũng cho phép các thương vụ được diễn ra và hợp pháp hoá tiền ảo như một công cụ để giao dịch.

David Barral đi vào lịch sử bóng đá. - Ảnh: Internet.

Inter Madrid là đội bóng từng được thủ thành Thibaut Courtois góp cổ phẩn. CLB này thiếu thốn về mặt tài chính mới phải chiêu mộ cầu thủ theo cách này.

Inter Madrid đã phải cậy nhờ nhà tài trợ là công ty Criptan để có tiền mua Barral. Anh cũng là cầu thủ chuyên nghiệp đầu tiên được chiêu mộ bằng tiền ảo.

Đáng nói, Criptan vốn là công ty chuyên buôn bán tiền ảo. Do đó, họ lấy luôn vốn tự có để giúp Inter Madrid bổ sung nhân sự.

- Ảnh: Internet.

Hồi tháng 1/2018, CLB Harunustapor cũng từng sử dụng bitcoin để chiêu mộ cầu thủ Omer Faruk Kiroglu. Nhưng Harunustapor chỉ là một đội bóng nghiệp dư của Thổ Nhĩ Kỳ. Việc mua cầu thủ ở một giải đấu chuyên nghiệp là điều khác hoàn toàn.

David Barral vốn là cầu thủ tự do trước khi đến Inter Madrid. Có thể đội bóng này đã trả phí lót tay bằng tiền ảo để thuyết phục Barral gia nhập. Dịch Cô-vi đang hoành hành nên việc Barral có đội bóng để nương thân trong thời buổi khó khăn đã là điều đáng mừng.

David Barral từng thi đấu cho nhiều đội tại La Liga như Gijon, Levante, Cadiz hay Granada. Anh có sở trường là tiền đạo. Barral cũng là sản phẩm của lò Castilla của Real Madrid.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê