Thượng nghị sĩ Brazil tố tuyển Argentina chơi tiểu xảo, cố tình lẩn trốn

Thượng nghị sĩ Brazil tố tuyển Argentina chơi tiểu xảo, cố tình lẩn trốn

Một thượng nghĩ sĩ Brazil đã lên tiếng chỉ trích phía Argentina chơi tiểu xảo và giấu kín 4 cầu thủ đã trở về từ Anh.

Vụ việc 4 cầu thủ Argentina bị cảnh sát Brazil trục xuất khỏi sân là sự kiện được truyền thông thế giới rất quan tâm trong 24h qua.

Thuong-nghi-si-Brazil-to-tuyen-Argentina-choi-tieu-xao-co-tinh-lan-tron-1

Phía Argentina cho rằng Brazil đã quá chậm trễ trong việc kiểm tra khiến cho diễn ra sự việc đáng tiếc nói trên.

Mới đây, phía Brazil cũng đã có những lời đáp trả đầu tiên. Flavio, thượng nghị sĩ và cũng con trai của Tổng thống Brazil, Jair Bolsonaro đã lên tiếng trên mạng xã hội: "Argentina đã chơi tiểu xảo. Họ tìm cách lẩn trốn Cơ quan y tế của Brazil. Họ đã tạo điều kiện để 4 cầu thủ trở về từ Anh đến đây. Cần phải điều tra chi tiết và Argentina phải bị nhận hình phạt thích đáng".

Thuong-nghi-si-Brazil-to-tuyen-Argentina-choi-tieu-xao-co-tinh-lan-tron-2

Anvisa, Cơ quan Giám sát Y tế Quốc gia Brazil cũng đã lên tiếng chỉ trích tuyển Argentina. Người đừng đầu tổ chức này là Antonio Barra Torres cho biết: "Chỉ mới đêm qua chúng tôi đã xác định 4 cầu thủ đã trở về từ Anh, và đã yêu cầu họ ở yên tại chỗ để chờ trục xuất. Tuy nhiên 3/4 người họ đã ra sân thi đấu. Điều đó vi phạm quy định của chúng tôi."

Phía Brazil cũng đã không triệu tập dàn cầu thủ đang thi đấu tại Anh như Alisson, Richarlison, Gabriel Jesus,... thay vào đó chọn những cái tên đến từ các giải lớn khác.

Liên đoàn Bóng đá Nam Mỹ (CONMEBOL) đã phải lập tức hoãn trận đấu và chờ phán quyết cuối cùng của FIFA.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê