Thua cắm đầu, CLB Trung Quốc bị nghi ngờ bán độ ở Champions League

Thua cắm đầu, CLB Trung Quốc bị nghi ngờ bán độ ở Champions League

Hai CLB Trung Quốc ở AFC Champions League được cho đã bị AFC điều tra vì những kết quả quá tệ.

Chỉ sau 2 trận ở vòng bảng, CLB Shandong Taishan nhận 2 thất bại là 0-7 và 0-5. Trong khi đó, Guangzhou FC thua 0-5 và 0-8. Tổng cộng hai đội bóng thua đến 25 bàn sau 4 trận đấu, con số vô cùng tồi tệ.

Dù biết chỉ đem đến giải lực lượng trẻ, non nớt kinh nghiệm, tuy nhiên Shandong Taishan và Guangzhou FC nhận không ít chỉ trích từ CĐV và dư luận nước nhà.

Thua-cam-dau-CLB-Trung-Quoc-bi-nghi-ngo-ban-do-o-Champions-League-1

"Việc các CLB Trung Quốc thua với cách biệt quá lớn nằm ngoài dự đoán của mọi người. Do vậy, AFC đã cử một ủy ban để điều tra tại sao 2 CLB của Trung Quốc liên tục nhận những thất bại thê thảm", tờ Sohu (Trung Quốc) viết.

"Thậm chí, AFC hoài nghi rằng có sự dàn xếp tỉ số bởi dù sử dụng những cầu thủ trẻ, các CLB của Trung Quốc cũng không thể thua với tỉ số đậm đến như vậy”.

Ông Windsor John, Tổng thư ký AFC cho biết: "Chúng tôi đang tiến hành điều tra. Trong thời kỳ đại dịch, không có điều gì là bình thường hoặc đơn giản cả. Thế nhưng các CLB Trung Quốc đã đưa ra những quyết định rất khó hiểu".

Các đội bóng ở Chinese Super League (CSL) mọi năm có 4 suất tham dự AFC Champions League. Trong đó, có 3 đội được vào thẳng vòng bảng, còn 1 đội thi đấu play-off.

Thua-cam-dau-CLB-Trung-Quoc-bi-nghi-ngo-ban-do-o-Champions-League-2

Ở giải năm nay, Shanghai Port đã rút lui dù có vé vào thẳng vòng bảng, còn CLB Changchun Yatai cũng bỏ cuộc ở vòng đá play-off ở trận gặp Sydney FC, do đó Trung Quốc chỉ có hai đại diện là Shandong Taishan và Guangzhou FC.

Theo tiết lộ của tờ Sohu, các lãnh đạo của AFC đã rất tức giận khi chứng kiến cách hành xử của các đội bóng Trung Quốc (khi gửi đội trẻ dự giải).

Theo nhiều dự đoán, AFC có thể trừng phạt CSL bằng cách cắt suất tham dự Champions League từ 4 suất xuống còn 1 suất, bằng V-League hiện tại.

Tờ Sohu phân tích: "Các đội bóng Trung Quốc có vẻ coi việc dự AFC Champions League giống như một gánh nặng. Họ đang để lại vết nhơ trong lịch sử của giải đấu này."
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê