Thủ tướng Malaysia yêu cầu đội nhà phải học tập đội tuyển Việt Nam

Thủ tướng Malaysia yêu cầu đội nhà phải học tập đội tuyển Việt Nam

Thủ tướng Malaysia, Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob cho rằng nền bóng đá nước nhà nên học tập Việt Nam lẫn Chelsea.

Đội tuyển Malaysia vừa trải qua kỳ AFF Cup 2020 không thành công khi bị loại ngay từ vòng bảng. Chính sách sử dụng các cầu thủ nhập tịch thất bại thê thảm, khi phần lớn không đáp ứng được yêu cầu về chuyên môn.

Lứa trẻ của Malaysia cũng không trình làng được nhiều cái tên nổi bật. HLV Tan Cheng Hoe cũng từ chức vì áp lực thành tích trong suốt thời gian qua.

Trong ngày hôm qua 17/1, Thủ tướng Malaysia, Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob đã đề cập tới đội tuyển quốc gia nước này.

Theo đó, ông kêu gọi nền bóng đá Malaysia nên học tập tuyển Việt Nam và nhà đương vô địch Champions League, Chelsea.

Thủ tướng Datuk Seri Ismail Sabri Yaakob cho biết: Đội tuyển Việt Nam có thể là hình mẫu tốt. Tôi nhớ rằng năm 2006, họ còn xếp thứ 172 trên bảng xếp hạng FIFA nhưng giờ đây, họ là đội bóng duy nhất ở Đông Nam Á góp mặt ở vòng loại thứ ba World Cup 2022.

Thu-tuong-Malaysia-yeu-cau-hoc-tap-doi-tuyen-Viet-Nam-1

Sự khác biệt của đội tuyển Malaysia so với Việt Nam chính là phát triển bóng đá ở cấp độ cơ sở. Học viện HAGL của họ có quan hệ đối tác với Arsenal, Học viện JMG tại Pháp và bên cạnh đó là sự hậu thuẫn về tài chính của tập đoàn HAGL. Nếu chúng tôi bắt đầu cải thiện các học viện và sân cỏ của mình, đội bóng cũng sẽ có thể phát triển những tài năng bóng đá tầm cỡ".

Nói về việc học tập Chelsea, Thủ tướng Malaysia tuyên bố: "CLB Chelsea là một trong những đội bóng có chương trình huấn luyện cầu thủ trẻ từ 9 đến 23 tuổi tốt nhất thế giới.

Hệ sinh thái của họ không chỉ bao gồm các cầu thủ, mà các HLV, quản trị viên và những phụ huynh cũng góp công để tạo nên những thành công. Chúng ta có thể mô phỏng để phát triển nền bóng đá nước nhà".
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê