Thu Nhi - từ cô bé bán vé số đến niềm tự hào của boxing Việt Nam

Thu Nhi - từ cô bé bán vé số đến niềm tự hào của boxing Việt Nam

Thi đấu xuất sắc, nữ võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã giành đai WBO thế giới bằng chiến thắng sau 10 hiệp.

Chiều nay 23/10 tại Hàn Quốc, võ sĩ Nguyễn Thị Thu Nhi đã đánh bại đối thủ đến từ Nhật Bản, Etsuko Tada để làm nên lịch sử cho Việt Nam.

Đối thủ của Thu Nhi là Etsuko Tada, đương kim vô địch thế giới hạng cân này. Vị thế của đối thủ càng khiến cho chiến thắng của Thu Nhi thêm phần vẻ vang. Thu Nhi đã trở thành võ sĩ nữ đầu tiên của Việt Nam giành đai WBO thế giới.

Thu-Nhi-tu-co-be-ban-ve-so-den-niem-tu-hao-cua-boxing-Viet-Nam-1

Tháng 2/2020, tại Bavet (Campuchia), võ sĩ 24 tuổi đánh bại Kanyarat Yoohanngoh để giành đai vô địch. Đây cũng là điều kiện cần để Thu Nhi có thể tham gia trận tranh đai vô địch thế giới.

Trước khi bước vào những trận đấu căng thẳng, Thu Nhi chia sẻ: "Tôi sẽ thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo, đem lại vinh quang cho boxing Việt Nam".

Thu Nhi sinh ra trong gia đình nông dân ở An Giang. Cuộc sống khó khăn ngay từ nhỏ buộc cô phải lên TPHCM để mưu sinh cùng bà ngoại.

Nơi đất khách quê người, Thu Nhi đã làm đủ mọi nghề để kiếm sống, trong đó có cả bán vé số dạo.

Thu-Nhi-tu-co-be-ban-ve-so-den-niem-tu-hao-cua-boxing-Viet-Nam-2

Thu Nhi đam mê thể thao, việc lăn lộn ngoài đường phố từ sớm đã trui rèn bản lĩnh và giúp Thu Nhi trở thành vững vàng hơn.

Được biết, ban đầu Thu Nhi không tập luyện và thi đấu boxing, thay vào đó cô hướng mình sang võ cổ truyền. Tuy nhiên nhận thấy tố chất tiềm ẩn của Thu Nhi, HLV đã khuyên cô chuyển sang boxing.

"Có lúc tôi muốn từ bỏ. Thời gian đầu chưa có thu nhập, tập luyện hàng ngày mà không có thời gian đi làm nên tôi không có tiền trang trải, gia đình thì cũng khó khăn", Thu Nhi kể lại.

Vượt qua mọi khó khăn, Thu Nhi vẫn kiên quyết bước tiếp con đường mình đã chọn. Bước ngoặt đến vào năm 2015, khi ông bầu làng võ Hàn Quốc, Kim Sang-bum mời Thu Nhi thi đấu giải boxing bán chuyên đầu tiên tại Việt Nam.

Thu-Nhi-tu-co-be-ban-ve-so-den-niem-tu-hao-cua-boxing-Viet-Nam-3

Từ đó, Thu Nhi chuyên tâm tập luyện và vào năm 2018, cô gây tiếng vang khi hạ đối thủ từng ba lần vô địch thế giới, Gretchen Abaniel trong một giải đấu.

Thu Nhi và bầu Kim sau đó đã sát cánh cùng nhau để hướng lên con đường chuyên nghiệp. Cựu vô địch WBA và cũng là cái tên lão làng tại Hàn Quốc, Park Yong Kyun cũng đến và trực tiếp trợ giúp huấn luyện cho Thu Nhi.

Thành quả đã đến với Thu Nhi, đó là danh hiệu WBO thế giới. Những nỗ lực của nữ VĐV được đền đáp một cách đầy xứng đáng.

Nguồn ảnh: chụp màn hình

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê