Thêm CLB Ngoại hạng Anh sắp hoá rồng khi được tỷ phú rót tiền đầu tư

Thêm CLB Ngoại hạng Anh sắp hoá rồng khi được tỷ phú rót tiền đầu tư

Sau Newcastle, đến lượt một CLB khác tại Ngoại hạng Anh là West Ham cũng chuẩn bị được tỷ phú rót tiền đầu tư trong thời gian tới.

Tỷ phú người Cộng Hoà Séc, Daniel Kretinsky đang đàm phán với West Ham về việc mua phần nhỏ cổ phần của đội bóng. Hai chủ sở hữu của đội bóng hiện tại, David Sullivan và David Gold sẵn lòng chào đón nhà đầu tư mới góp vốn vào đội bóng.

Tuy nhiên, hai nhân vật đứng đầu này từ chối bán đội cho một quỹ đầu tư khác như cách Newcastle rơi vào tay Hoàng gia Saudi Arabia cách đây gần 1 tháng.

Them-CLB-Ngoai-hang-Anh-sap-hoa-rong-khi-duoc-ty-phu-rot-tien-dau-tu-1

Cuộc đàm phán từ phía tỷ phú Daniel Kreinsky được cho đã diễn ra trong 12 tháng qua. Theo tiết lộ của báo chí Anh, tỷ phú này có thể thâu tóm khoảng tối đa 27% cổ phần của West Ham.

Tỷ phú Daniel Kreinsky khá nổi tiếng tại châu Âu nhờ vào khả năng kinh doanh thông minh. Trước khi đổ tiền vào West Ham, tỷ phú này cũng là đồng sở hữu và là chủ tịch của CLB Sparta Prague nổi danh ở quê nhà. The Guardian lẫn Sky Sports đều tỏ ra lạc quan trong thương vụ hợp tác giữa đôi bên.

Ngoài việc là một doanh nhân, Daniel Kreinsky còn là một luật sư giỏi và còn sở hữu một vài khoản đầu tư khác bao gồm Royal Mail, Sainsbury’s và tờ báo Le Monde của Pháp.

Them-CLB-Ngoai-hang-Anh-sap-hoa-rong-khi-duoc-ty-phu-rot-tien-dau-tu-2

Trong 12 tháng qua, West Ham đã từ chối 2 lời đề nghị đầu tư từ Quỹ PAI Capital và một tập đoàn tại Mỹ. Nguyên do là vì phía đối tác muốn nắm phần lớn số cổ phần của đội bóng, khiến cả David Sullivan và David Gold đều không đồng ý.

David Sullivan và David Gold muốn biến West Ham thành một thế lực tại Ngoại hạng Anh. Bộ đôi này sẵn lòng lắng nghe những lời đề nghị góp vốn từ các tập đoàn nước ngoài.

Hiện tại, David Sullivan sở hữu 51.5% cổ phần, David Gold có 35.1% và Tripp Smith có 10%, phần còn lại chia cho các cổ đông khác (rơi vào khoảng 3.4%).

Them-CLB-Ngoai-hang-Anh-sap-hoa-rong-khi-duoc-ty-phu-rot-tien-dau-tu-3

West Ham hiện tại đang tham dự Europa League, đứng thứ 4 tại Ngoại hạng Anh và vừa góp mặt tại tứ kết Carabao Cup sau chiến thắng trước Man City trên chấm luân lưu.

Đại dịch đã ảnh hưởng nặng đến tình hình tài chính của đội bóng. West Ham đã báo lỗ 65 triệu bảng trong năm tài chính tính đến tháng 5/2020.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê