Thể thức Champions League chính thức được sửa đổi ngay trong đêm

Thể thức Champions League chính thức được sửa đổi ngay trong đêm

Sau những biến động mạnh mẽ đến từ các ông lớn, UEFA đã tức tốc cho thông báo về thể thức mới của Champions League ngay trong đêm 19/4.

Những người đứng đầu UEFA đã tức tối nhóm họp sau khi giải đấu Super League đã chính thức thành hình, đe doạ sự sống còn của con cưng Champions League.

Ngay trong đêm 19/4, tức chỉ một ngày sau khi dự án Super League được công bố rộng rãi, UEFA đã cho thông báo về thử thức mới của Champions League.

The-thuc-Champions-League-chinh-thuc-duoc-sua-doi-ngay-trong-dem-1

Số đội tham dự giải đấu sẽ tăng từ 32 đội lên thành 36 đội, diễn ra như một giải VĐQG. Mỗi đội sẽ chơi tổng cộng 10 trận. 8 đội dẫn đầu sẽ tự động lọt vào vòng trong. Các đội xếp từ vị trí thứ 9 đến 24 sẽ đá play-off 2 lượt trận để xác định thêm 8 đội đi tiếp vào vòng knock-out.

Các đội bóng cán đích ở vị trí thấp hơn 24 sẽ rời khỏi đấu trường châu Âu hoàn toàn. Vòng knock-out diễn ra theo thể thức thông thường.

Dự kiến, những thay đổi này sẽ được đưa vào áp dụng toàn diện ở mùa giải 2024/25. Các trận đấu sẽ diễn ra vào thứ Năm, thay vì thứ Ba và thứ Tư như hiện tại.

The-thuc-Champions-League-chinh-thuc-duoc-sua-doi-ngay-trong-dem-2

Chính vì việc tăng số đội tham dự đã tạo nên làn sóng tẩy chay mạnh mẽ Champions League của các ông lớn. Những đại gia này tin rằng việc tăng số trận sẽ vắt kiệt sức các cầu thủ, ngoài ra tiền bản quyền truyền hình cũng sẽ nhận ít đi so với thời điểm trước.

Chủ tịch UEFA, Alexander Ceferin cũng lên tiếng đe doạ cầu thủ tham dự Super League sẽ khó lòng chơi tại World Cup hay EURO.

"Đây là một kế hoạch tham lam và hoàn toàn chống lại những gì mà bóng đá hướng đến. Chúng ta sẽ không cho phép những ý nghĩa của bóng đá thay đổi", ông Ceferin nói.

"Các cầu thủ chơi cho các đội bóng có thể tham dự giải đấu khép kín này sẽ bị cấm tham dự World Cup và EURO."
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê