Thầy Hàn chê cầu thủ Indonesia yếu đuối, đá không nổi 90 phút

Thầy Hàn chê cầu thủ Indonesia yếu đuối, đá không nổi 90 phút

Trợ lý Hàn Quốc của tuyển Indonesia, Lee Jae-hong khẳng định thể lực của các cầu thủ nước này vẫn còn khá yếu kém.

Lee Jae-hong là trợ lý của HLV Shin Tae-yong ở tuyển Indonesia. Đội tuyển này đã có mặt tại UAE từ rất sớm để chuẩn bị thể lực và làm quen với điều kiện thời tiết và môi trường thi đấu.

Nên xem

Lãnh đạo Indonesia hô khẩu hiệu bằng mọi giá phải hạ tuyển Việt Nam
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan đã lên dây cót tinh thần cho các cầu thủ nước nhà trước ngày tái ngộ Việt Nam.

Mới đây khi chia sẻ trên tờ Bola của Indonesia, HLV Lee Jae-hong đã chỉ ra vấn đề mà đội tuyển đang gặp phải. Cụ thể hơn, trợ lý này cho biết: "Đúng là chúng tôi từng nói cầu thủ Indonesia không thua gì Hàn Quốc, tuy nhiên nếu xét về sức mạnh và thể lực thì còn yếu lắm. Các cầu thủ đá đủ 90 phút là điều rất khó khăn."

Thay-Han-che-cau-thu-Indonesia-yeu-duoi-da-khong-noi-90-phut-1

Trợ lý Lee Jae-hong cũng cho rằng các tuyển thủ Indonesia đã quá hồn nhiên khi thi đấu trên sân. Quốc gia này gặp nhiều trở ngại khi các ông thầy đến từ Hàn Quốc chưa có nhiều cơ hội làm quen và thay đổi thói quen tập luyện của các học trò.

Đêm qua 19/5, trang chủ Liên đoàn bóng đá Indonesia đã đăng tải những hình ảnh tập luyện của đội tuyển tại UAE. Theo đó, ban huấn luyện cho cả đội tập 2 buổi/ngày, sáng chạy bền trên bãi biển và chiều tập chiến thuật ở sân địa phương.

Thay-Han-che-cau-thu-Indonesia-yeu-duoi-da-khong-noi-90-phut-2

HLV Shin Tae-yong tiết lộ cả đội đã phải làm quen với cái nóng lên đến 38 độ C vào ban ngày. Tuy nhiên, ông cũng vui vì cả tập thể đã dần làm quen với điều kiện thời tiết khắc nghiệt.

Indonesia cũng là đội tuyển nổi tiếng trong quá khứ với phong cách thi đấu mạnh mẽ, sẵn sàng đá rắn khi cần thiết. Đây là trở ngại không hề dễ dàng với thầy trò Park Hang-seo dù Indonesia đang xếp chót bảng G.

Nên xem

Báo Indonesia thừa nhận thắng tuyển Việt Nam là điều phi lý
Truyền thông Indonesia cảm thấy bi quan cho số phận của đội tuyển nước nhà tại vòng loại World Cup sắp tới.
LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê