Thật giả khó lường: 2 nữ VĐV Trung Quốc từng bị nghi là đàn ông

Thật giả khó lường: 2 nữ VĐV Trung Quốc từng bị nghi là đàn ông

Trước vụ của VĐV Aprilia Manganang, thể thao châu Á từng gặp tình cảnh gần tương tự khi 2 nữ VĐV điền kinh Trung Quốc trông rất giống đàn ông.

Cuối năm 2019 tại giải điền kinh nữ toàn quốc ở Trung Quốc, 2 VĐV có tên Liao Mengxue và Tong Zenghuan đã giành 2 tấm huy chương vàng ở thành tích 400m nữ.

That-gia-kho-luong-2-nu-VDV-Trung-Quoc-tung-bi-nghi-la-dan-ong-1
- Ảnh: Internet.

Liao Mengxue và Tong Zenghuan lần lượt xếp ở các vị trí thứ nhất và thứ hai với thành tích 3,25 giây và 53,35 giây.

Khi bước lên bục trao huy chương, ban tổ chức lẫn khán giả đều ngỡ ngàng khi cả Liao Mengxue và Tong Zenghuan đều trông... quá giống đàn ông khi xếp cạnh các đồng nghiệp khác.

Thậm chí, Tong Zenghuan còn đeo kính và trông không khác gì một thanh niên tri thức chính hiệu.

That-gia-kho-luong-2-nu-VDV-Trung-Quoc-tung-bi-nghi-la-dan-ong-2
- Ảnh: Internet.

Chính sự kiện này đã thu hút lượng bàn luận khổng lồ trên các trang mạng xã hội Trung Quốc.

Ngay lập tức, Liên đoàn điền kinh Trung Quốc đã phải lên tiếng xác nhận rằng cả Liao Mengxue và Tong Zenghuan đều là phụ nữ. 

Tất nhiên, nhiều cư dân mạng không tin vào lời nói của những người đứng đầu nền điền kinh Trung Quốc.

Đa phần đều không tin vào mắt mình bởi cả Liao Mengxue và Tong Zenghuan đều trông quá giống đàn ông. Gương mặt góc cạnh của cả hai đều như đánh lừa tất cả.

That-gia-kho-luong-2-nu-VDV-Trung-Quoc-tung-bi-nghi-la-dan-ong-3

Trước đó vào tháng 5/2019, Liao Mengxue từng tham gia một cuộc phỏng vấn ngắn trên truyền hình, và cô này đã để lộ giọng nói "vịt đực" như đàn ông. Đoạn video nhanh chóng gây sốt và thu hút gần 1 triệu lượt theo dõi.

Hồi tháng 7 cùng năm, bộ đôi này cũng đã đoạt huy chương vàng ở môn chạy tiếp sức tại Giản vô địch Điền kinh quốc gia tại thành phố Thẩm Dương.

Một CĐV ngoại quốc tên Oliver Dunne bình luận: "Cả hai đều có vầng trán cao, trái táo cổ và phần đũng quần phình ra. Tôi đảm bảo họ là nam giới."

Cho đến hiện tại, bộ đôi này đã bị đặt nghi vấn dùng thuốc tăng trưởng hoocmon, nhờ đó mới sở hữu được bề ngoài như một thanh niên trai tráng. Tuy nhiên, ý kiến này đến nay vẫn chưa có lời giải thích thoả đáng.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê