Thắng Indonesia 18-0, HLV Úc nói thẳng 'vì tôn trọng đối thủ mới làm thế'

Thắng Indonesia 18-0, HLV Úc nói thẳng 'vì tôn trọng đối thủ mới làm thế'

Sự vượt trội về đẳng cấp giúp tuyển nữ Úc có thắng lợi đậm đà 18-0 trước tuyển nữ Indonesia trong ngày ra quân tại vòng bảng Asian Cup 2022.

Sau khi trận đấu kết thúc, HLV Tony Gustavsson chia sẻ: “Chúng tôi tôn trọng Indonesia, cả tập thể phải tôn trọng giá trị của mình. Đây là trận mở màn nên chúng tôi phải làm thật tốt. Trận này cũng là thông điệp tôi muốn đến các đối thủ trong giải năm nay”.

thang indonesia 18 0 hlv uc noi thang vi ton trong doi thu moi lam the 1

Đây là thắng lợi đậm nhất kể từ ngày 6/12/2001 khi tuyển nữ Triều Tiên thắng tuyển nữ Singapore đến 24-0 ở Đài Loan. Kể từ năm 2006, chưa đội tuyển nữ nào ghi nhiều bàn hơn Úc ở vòng bảng trong một kì Asian Cup.

Trong khi tuyển nữ Indonesia chủ yếu là các cầu thủ thi đấu trong nước, thì tuyển nữ Úc có nhiều ngôi sao thi đấu ở châu Âu cho các ông lớn như Chelsea, Arsenal hay Lyon. Đẳng cấp giữa hai đội tuyển là quá chênh lệch.

Đội trưởng tuyển nữ Úc, Samantha Kerr là chủ nhân danh hiệu Quả bóng đồng 2021, là ngôi sao chủ chốt của Chelsea vô địch giải Anh mùa trước.

Trong 90 phút thi đấu trước tuyển nữ Indonesia, tuyển nữ Úc sút đến 43 lần, trong đó có 25 pha bóng trúng đích và ghi 18 bàn. Thậm chí, tỉ số có thể là 19-0 nếu pha làm bàn của Samantha Kerr ở phút 61 được công nhận.

Lần gần nhất một đội tuyển nữ khu vực Đông Nam Á thua đậm là tại vòng chung kết World Cup nữ 2019, khi tuyển Thái Lan thua tuyển Mỹ đến 0-13.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê