Thái tử Ả Rập có cơ hội mua lại MU giá 4 tỷ bảng

Thái tử Ả Rập có cơ hội mua lại MU giá 4 tỷ bảng

Truyền thông Anh tin rằng Thái tử Ả Rập, Mohammed bin Salman vẫn còn hứng thú trong việc mua lại MU sau lần thất bại cách đây vài năm.

Nguồn tin từ Daily Mail tiết lộ các ông chủ nhà Glazers của MU hoàn toàn có thể cân nhắc bán đội bóng, sau khi kế hoạch đào tẩu sang Super League bị đổ vỡ.

Trong buổi bình luận về MU tối 21/4, nhà báo thân MU là Laurie Whitwell khẳng định các ông chủ người Mỹ có thể bán MU với giá 4 tỷ bảng.

Thai-tu-A-Rap-co-co-hoi-mua-lai-MU-gia-4-ty-bang-1

Trước đó theo Forbes, MU hiện là CLB có giá trị cao thứ tư thế giới với định giá 3,04 tỷ bảng.

Việc ông chủ Mỹ có thể bán MU là điều sẽ làm Thái tử Ả Rập, Mohammed bin Salman vui mừng. Cách đây vài năm, ông từng ngỏ ý mua MU và sẵn sàng bỏ ra 3,5 tỷ bảng, tuy nhiên khi đó lời đề nghị này nhanh chóng bị từ chối.

Một năm sau khi bị nhà Glazer từ chối, Bin Salman ngỏ ý mua lại Newcastle từ tay tỷ phú Mike Ashley. Tuy nhiên, thương vụ này cũng nhanh chóng đổ bể vì cáo buộc vi phạm bản quyền truyền hình tại quê hương vị thái tử này.

Dù phía Thái tử Bin Salman chưa lên tiếng xác nhận hỏi mua MU, tuy nhiên sự húng thú của ông dành cho Quỷ đỏ là vẫn còn.

Thái tử Mohammed là người có quyền lực thứ hai ở Ả-rập Xê-út, chỉ sau vua Salman.

Thai-tu-A-Rap-co-co-hoi-mua-lai-MU-gia-4-ty-bang-2

Có quyền có tiền, Mohammed bin Salman là người thừa kế toàn bộ khối tài sản của hoàng gia Ả Rập, ước tính lên đến hơn 1.117 tỷ đôla.

Trong khi đó, nhà Glazers một lần nữa bị fan ném đá vì ý định tách khỏi Ngoại hạng Anh và thi đấu ở Super League. Mọi thứ căng thẳng đến nỗi sau khi sự việc bị bung bét, Chủ tịch Joel Glazers đã phải viết tâm thư xin lỗi CĐV để yên lòng dân.

Ed Woodward - phó Chủ tịch điều hành MU - cũng sẽ ra đi vào cuối năm 2021. Bộ máy lãnh đạo đội bóng sẽ có biến động trong thời gian tới.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê