Thai League đắt giá nhất Đông Nam Á, Việt Nam thua cả Indonesia

Thai League đắt giá nhất Đông Nam Á, Việt Nam thua cả Indonesia

Thống kê mới nhất cho thấy Thai League vẫn là sự khác biệt so với mặt bằng chung các nền bóng đá tại Đông Nam Á.

Thống kê mới nhất trong tháng 1/2021 cho thấy giá trị cầu thủ của Thai League đã đạt đến con số 67,33 triệu euro, đứng số 1 Đông Nam Á.

Thai-League-dat-gia-nhat-Dong-Nam-A-Viet-Nam-thua-ca-Indonesia-1
- Ảnh: Twitter.

Cụ thể hơn, Buriram United, đội cũ của tiền vệ Xuân Trường, là CLB dẫn đầu Thai League về giá trị cầu thủ khi được Transfermarkt định giá 6,9 triệu euro.

Bản hợp đồng đắt giá nhất của Thai League là tiền đạo Dragan Boskovic, người đã gia nhập Port FC với mức giá 2,58 triệu euro vào mùa giải 2017/18. Cho đến nay, kỉ lục vẫn chưa bị phá vỡ.

Thai-League-dat-gia-nhat-Dong-Nam-A-Viet-Nam-thua-ca-Indonesia-2
- Ảnh: Internet.

Ngay sau Thai League là giải Liga Indonesia với tổng giá trị cầu thủ đạt mức 47,8 triệu euro. Đội bóng đắt giá nhất chính là Bali United FC (4,93 triệu euro). Và bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử thuộc về tiền đạo Sergio van Dijk (gia nhập Persib Bandung vào mùa 2012/13 với mức giá 400.000 euro).

V-League của Việt Nam chỉ xếp thứ 3 với giá trị vào khoảng 34,66 triệu euro. Và đội bóng được định giá cao nhất là Hà Nội FC (4,35 triệu euro). Bản hợp đồng đắt nhất lịch sử thuộc về Hoàng Vũ Samson (sang Hà Nội FC vào mùa 2011/12 với mức giá 1,4 triệu euro).

Thai League vẫn cho thấy sự phát triển vượt bậc so với các giải VĐQG khác trong khu vực Đông Nam Á. Nhờ vào hệ thống sân bãi đạt chuẩn, tổ chức một cách chuyên nghiệp và bài bản, Thai League tạo nên sức hút lớn với các cầu thủ ngoại binh.

Nhiều ngôi sao ở các quốc gia Đông Nam Á như tiền đạo Idlan Talaha (Malaysia), Aung Thu (Myanmar) hay Stephan Schrock (Philippines) cũng đã và đang chơi bóng ở Thái Lan.

Nhiều đội bóng Thái Lan từng mời chào các ngôi sao Việt Nam sang thi đấu, tuy nhiên trong số các tuyển thủ quốc gia hiện tại chỉ mới có Đặng Văn Lâm và Xuân Trường là quyết định sang nước bạn chơi bóng.

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê