Thái Lan nhắm sao trẻ 18 tuổi của Chelsea để kế thừa Teerasil Dangda

Thái Lan nhắm sao trẻ 18 tuổi của Chelsea để kế thừa Teerasil Dangda

Thái Lan ra sức thuyết phục sao trẻ Jude Soonsup-Bell cống hiến cho đội tuyển nước này trong các giải đấu sắp tới.

Jude Soonsup-Bell năm nay 18 tuổi và được xem là viên ngọc sáng giá của bóng đá Thái Lan. Chân sút này đang thi đấu cho đội trẻ Chelsea sau khi kí hợp đồng chính thức cách đây 1 năm.

Soonsup-Bell đã đi vào lịch sử The Blues khi trở thành cầu thủ đầu tiên lập poker tại giải trẻ FA Cup ở Anh sau hơn 59 năm.

Tài năng của Soonsup-Bell đã được chứng minh tại Anh. Đó là lý do vì sao lãnh đạo bóng đá Thái Lan ra sức thuyết phục anh về thi đấu cho ĐTQG nước này trong tương lai.

Nữ trưởng đoàn nổi tiếng Nualphan Lamsan cho biết: "Tại giải đấu ở Uzbekistan (vòng chung kết U23 châu Á), chúng ta phải có một cầu thủ mà các CĐV muốn. Tôi vừa có cuộc trò chuyện với mẹ của Jude Bell. Chúng ta sẽ xem chuyện gì sẽ xảy ra. Nhưng tôi sẽ làm những gì tốt nhất trong khả năng của tôi. Đội tuyển Thái Lan sẵn sàng chào đón những cầu thủ tài năng và muốn cống hiến cho đất nước, bảo vệ màu áo đội tuyển quốc gia".

U23 Thái Lan được dẫn dắt bởi HLV Worawut Srimaka, đặt mục tiêu sẽ vô địch SEA Games và tiến sâu tại vòng chung kết U23 châu Á. Nếu có sự góp mặt của Soonsup-Bell, Thái Lan sẽ có được thế hệ kế cận phù hợp cho lão tướng Teerasil Dangda.

Cách đây 1 năm trong một buổi phỏng vấn trên chương trình "Changsuek Talk From Home", Soonsup-Bell tiết lộ anh đã theo dõi những video các CLB ở Thai League 1 (như Bangkok United, Port Authority FC,...) và cả các đội tuyển ở Thái Lan.

Soonsup-Bell đã thi đấu cho các đội trẻ ở Anh, tuy nhiên chưa góp mặt ở ĐTQG xứ sương mù nên vẫn có thể thi đấu cho tuyển Thái Lan.

Nếu gia nhập tuyển Thái Lan, Soonsup-Bell sẽ là mối hiểm hoạ với bóng đá Việt Nam bởi tài năng đã được khẳng định từ sớm.

Hiện Thái Lan có một cầu thủ khác đang thi đấu tại Anh là Thanawat Krungchittavorn. Tiền vệ 22 tuổi của Leicester City cũng góp mặt ở AFF Cup 2020. Cùng với những Supachok, Suphanat, Jonathan Khemdee,... bóng đá Thái Lan sẽ rất mạnh trong tương lai.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê