Thái Lan mang hàng khủng dự AFF Cup, quyết soán ngôi Việt Nam

Thái Lan mang hàng khủng dự AFF Cup, quyết soán ngôi Việt Nam

Tuyển Thái Lan sẽ mang những con bài mạnh nhất để quyết chinh phục ngai vàng AFF Cup 2020 sắp tới.

Trưởng đoàn các đội tuyển Thái Lan, bà Nuanphan Lamsam xác nhận các ngôi sao của nước này sẽ góp mặt tại AFF Cup 2020 sắp tới. Trong đó có bộ ba đang thi đấu tại nước ngoài bao gồm Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan (thi đấu tại Nhật Bản) và Sasalak Haiprakhon (Hàn Quốc).

Jadet Meelarp, trợ lý đội tuyển Thái Lan phát biểu: "Sự có mặt của nhóm cầu thủ này sẽ rất hữu ích cho đội tuyển Thái Lan. Các đối thủ cũng sẽ dè chừng chúng tôi hơn".

Thai-Lan-mang-hang-khung-du-AFF-Cup-quyet-soan-ngoi-Viet-Nam-1

Ở kỳ AFF Cup gần nhất, Chanathip và Theerathon không góp mặt khi các CLB Nhật Bản từ chối nhả người. AFF Cup không nằm trong hệ thống giải đấu của FIFA, do đó các CLB có quyền từ chối nhả người. Ở giải AFF Cup 2018, Thái Lan bị loại ngay bán kết bởi Malaysia.

Áp lực lên tuyển Thái Lan đang rất lớn khi đội tuyển liên tiếp thất bại trong nhiều giải đấu gần nhất. Tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, Thái Lan cũng dừng chân sau xếp sau cả Việt Nam và UAE. Thất bại này khiến HLV Akira Nishino mất việc.

Thai-Lan-mang-hang-khung-du-AFF-Cup-quyet-soan-ngoi-Viet-Nam-2

Hiện tại, Thái Lan đang được dẫn dắt bởi cựu HLV CLB TPHCM, Mano Polking. Ông có nhiều năm làm việc tại Thai League và hiểu bóng đá nước này.

Tuyển Thái Lan vừa phải gặp bất lợi khi không có nhiều thời gian chuẩn bị cho AFF Cup 2020. Lịch thi đấu giải trong nước không thay đổi và sẽ kết thúc vào ngày 28/11 như dự kiến.

Điều này khiến tuyển Thái Lan bối rối vì vào ngày 5/12, AFF Cup sẽ khởi tranh. Thầy trò HLV Polking sẽ không có nhiều thời gian để chuẩn bị. Với mật độ dày đặc 3 ngày/trận, tuyển Thái Lan cũng sẽ phải lên kế hoạch chuẩn bị thể lực kĩ càng.

Ở AFF Cup 2020, Thái Lan nằm chung bảng với Myanmar, Philippines, Singapore và đội thắng trong cặp đấu giữa Timor Leste và Brunei. Thái Lan được đánh giá là ứng viên nhất bảng.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê