Thái Lan cũng sở hữu 'quái vật bóng chuyền', làm cả châu Á run rẩy

Thái Lan cũng sở hữu 'quái vật bóng chuyền', làm cả châu Á run rẩy

Làng bóng chuyền thể thao từng sở hữu một cái tên đáng gờm là VĐV cao đến 2m24, Wuttichai Suksara.

Wuttichai Suksara được nhiều trang bóng chuyền thế giới xác nhận là VĐV bóng chuyền cao nhất thế giới. Sinh năm 1995, cao đến 2m24 và nặng 120kg, Wuttichai được xem là một trong những cái tên nổi trội nhất của làng bóng chuyền Thái Lan.

Những cú đập trời giáng cùng pha đưa tay làm chắn của Wuttichai Suksala đã làm nên thương hiệu của chàng trai cao kều.

Thai-Lan-cung-so-huu-quai-vat-bong-chuyen-lam-ca-chau-A-khiep-so-1

Sở dĩ Wuttichai có chiều cao khủng như thế là vì trong quá khứ, chàng trai này bị hội chứng khiến cơ thể sản xuất quá nhiều hormone tăng trưởng.

Sở hữu ngoại hình nổi bật, Wuttichai từng góp mặt trong thành phần đội tuyển Thái Lan để tham dự Giải bóng chuyền nam U23 Vô địch châu Á 2015.

Thai-Lan-cung-so-huu-quai-vat-bong-chuyen-lam-ca-chau-A-khiep-so-3

Đây cũng là giải đấu mà Wuttichai toả sáng bởi những pha làm hàng rào chắn hiệu quả cùng các cú đập trời giáng là nỗi ác mộng của đối thủ.

Có trang thống kê ra rằng Wuttichai sở hữu sức bật đà 3,50m và bật chắn 3m50 nên có thể nói anh trở nên khá toàn diện so với yêu cầu của 1 VĐV đỉnh cao.

Thai-Lan-cung-so-huu-quai-vat-bong-chuyen-lam-ca-chau-A-khiep-so-2

Khi gia nhập quân đội, Suksara khoác áo CLB bóng chuyền quân đội Hoàng gia Thái Lan. Ở mỗi giải đấu là CLB này tham dự, Wuttichai đều là ngôi sao sáng và giúp đội vô địch liên tiếp. Wuttichai cũng được gọi là "độc cô cầu bại" trong làng bóng chuyền quân đội Thái Lan.

Tuy nhiên Wuttichai chỉ chơi cho CLB quân đội đến khi hết nghĩa vụ và không có ý định tiếp tục chơi cho các CLB chuyên nghiệp khác.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê