Tài năng gốc Việt Gia Huy Phong gây sốt khi đá ở giải trẻ hàng đầu châu Âu

Tài năng gốc Việt Gia Huy Phong gây sốt khi đá ở giải trẻ hàng đầu châu Âu

Đoạn video màn trình diễn của Gia Huy Phong tại giải UEFA Youth League đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Mới đây, Gia Huy Phong đã cùng đội U19 Wolfsburg của Đức thi đấu tại giải UEFA Youth League (giải trẻ hàng đầu châu Âu) và chạm trán U19 Sevilla.

Cầu thủ gốc Việt, Gia Huy Phong sinh năm 2004 này thi đấu ở vị trí hậu vệ cánh trái, chơi nỗ lực và tròn vai trong 90 phút thi đấu. Tuy nhiên, U19 Wolfsburg không thể tránh khỏi thất bại 0-2 trước U19 Sevilla.

UEFA Youth League từng là bước đệm để nhiều cầu thủ trẻ bước ra ánh sáng như Tammy Abraham, Borja Mayoral hay Carles Perez. Đây cũng là giải đấu được ví von là "giải trẻ của Champions League".

Theo thông tin trên Transfermarkt, Gia Huy Phong đang mang quốc tịch Đức. Trước đó, cầu thủ gốc Việt từng ăn tập ở 3 lò đào tạo trẻ của 3 CLB khác như Hertha Berlin, Frohnauer SC và Tennis Borussia Berlin.

Dù đã có quốc tịch Đức, tuy nhiên Gia Huy Phong cũng như nhiều cầu thủ gốc Việt khác, vẫn có thể thi đấu cho tuyển Việt Nam trong tương lai.

Gia Huy Phong đã thi đấu cho đội U15 Wolfsburg, trước khi được đôn lên đội U17 và hiện tại là thành viên của đội U19.

Sở trường của Gia Huy Phong là trung vệ, theo mô tả của Tranfermarkt. Tuy nhiên anh cũng có thể thi đấu hậu vệ trái như yêu cầu.

Gia Huy Phong kì vọng sẽ thăng tiến lên đội một Wolfsburg và chơi bóng ở Bundesliga một ngày không xa. Hiện tại, thông tin về cầu thủ này vẫn còn khá ít ỏi.

*Ảnh cắt từ clip
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê