Tài khoản ngân hàng của Chelsea chính thức bị đóng băng

Tài khoản ngân hàng của Chelsea chính thức bị đóng băng

Những đòn trừng phạt đầu tiên của Chính phủ Anh giáng xuống Chelsea đã bắt đầu xuất hiện.

Nhiều nguồn tin từ The Athletic, The Times hay Sky Sports tiết lộ ngân hàng quốc tế Barclays (một trong những đối tác lâu năm với Chelsea) đã quyết định đóng băng tài khoản của CLB này, theo quyết định mà Chính phủ Anh đã đưa ra cách đây hơn một ngày.

Thẻ tín dụng của Chelsea cũng bị tạm ngừng. Đây là động thái của Chính quyền để cấm Chủ tịch Roman Abramovich giao dịch với các cá nhân và doanh nghiệp tại Vương quốc Anh.

Các nhân viên của Chelsea có thẻ tín dụng sẽ không thể dùng. Hiệp hội Báo chí Anh đưa tin nhiều tài khoản của Chelsea đã bị đình chỉ tạm thời trong khi các ngân hàng thẩm định giấy phép hoạt động của đội chủ sân Stamford Bridge.

Trước đó, Chelsea đã được trao giấy phép đặc biệt để tiếp tục những hoạt động liên quan đến bóng đá. Tuy nhiên, The Blues đã nhận nhiều lệnh trừng phạt khi vẫn còn đang là tài sản thuộc quyền sở hữu của tỷ phú Abramovich.

Một nguồn tin thận cận với Chelsea tiết lộ: "Việc điều hành các hoạt động thường ngày của đội bóng ngày càng trở nên khó khăn hơn."

Tai-khoan-ngan-hang-cua-Chelsea-chinh-thuc-bi-dong-bang-1

Cho đến hiện tại, tỷ phú Abramovich vẫn án binh bất động. Ông chưa đưa ra quyết định liệu sẽ chuyển giao toàn bộ đội bóng cho Chính phủ Anh quản lý.

Doanh nhân Nick Candy, tỷ phú và cũng là một CĐV trung thành của đội bóng thành London, xác nhận với The Times rằng ông vẫn giữ ý định mua nhà đương vô địch Champions League.

Chelsea sẽ có trận đấu với Newcastle trên sân nhà vào 21h ngày mai (13/3). Đây có thể là lần đầu tiên The Blues mặc áo đấu không có logo của nhà tài trợ Three. Trước đó ở trận gặp Norwich, đội bóng vẫn còn để logo nhà tài trợ vì không kịp chuẩn bị áo đấu trắng.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê