Sự thật vụ 45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn

Sự thật vụ 45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn

Liên đoàn bóng đá Lào đã lên tiếng đính chính thông tin cấm thi đấu 45 cầu thủ có hành vi dàn xếp tỉ số.

Cách đây ít ngày, dư luận Đông Nam Á truyền nhau thông tin 45 cầu thủ Lào bị FIFA cấm thi đấu vĩnh viễn vì có hành vi dàn xếp tỉ số.

Mãi tới ngày hôm nay, Liên đoàn bóng đá Lào đã chính thức lên tiếng trước thông tin này. Theo đó, họ phủ nhận việc có những thành viên đội tuyển quốc gia tham gia vào bán độ và bị cấm thi đấu trọn đời.

Su-that-vu-45-cau-thu-Lao-bi-FIFA-cam-thi-dau-vinh-vien-1

Cụ thể, Liên đoàn bóng đá Lào đưa ra thông báo rằng đây là thông tin cũ, khi sự việc vốn đã xảy ra vào giai đoạn 2015-2020. Những thông tin sai lệch nói trên khiến hình ảnh bóng đá Lào bị tổn hại.

Cụ thể hơn, 20/45 cầu thủ trong số này đã nhận lệnh cấm vào năm 2017 sau khi tham gia dàn xếp tỷ số trong thời gian từ năm 2015 đến 2016.

Đến năm 2018, FIFA tiếp tục treo giò thêm 8 cầu thủ Lào trong vòng 12 tháng đến 20 tháng vì lý do tương tự. Sau đó vào giai đoạn gần cuối năm, thêm 15 cầu thủ khác cũng bị treo giò và bị cấm thi đấu trọn đời.

Su-that-vu-45-cau-thu-Lao-bi-FIFA-cam-thi-dau-vinh-vien-2

Cho đến thời điểm năm 2020, 3 cầu thủ khác cũng đã bị phanh phui hành vi tiêu cực và bị cấm thi đấu vĩnh viễn.

Thực tế, thông tin 45 cầu thủ cầu thủ Lào bị treo giò trong năm nay lại xuất phát từ… báo giới của nước này, khiến cho nhiều tờ báo thể thao Đông Nam Á dẫn lại mà không tìm hiểu kĩ.

Sau đó, những tờ báo nổi tiếng ở xứ sở Triệu Voi như Laotian Times đã phải gỡ bài viết mà không có lý do.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê