Son Heung-min thắng giải Ngôi sao thể thao số một Hàn Quốc 5 năm liên tiếp

Son Heung-min thắng giải Ngôi sao thể thao số một Hàn Quốc 5 năm liên tiếp

Son Heung-min tiếp tục cho thấy tầm ảnh hưởng tại Hàn Quốc khi được vinh danh vì sự nghiệp đáng nể.

Trong một cuộc khảo sát của Gallup Korea, một công ty chuyên thu thập số liệu thống kê ở nhiều khía cạnh ở Hàn Quốc như giải trí, thể thao,... Son Heung-min đã có lần thứ 5 được vinh danh là "Ngôi sao thể thao hay nhất quốc gia".

Với số phiếu áp đảo 72.8%, Son dễ dàng đánh bại các đối thủ khác để có lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh ở giải này.

Son-Heung-min-thang-giai-Ngoi-sao-the-thao-so-mot-Han-Quoc-5-nam-lien-tiep-1

Gallup Korea đã thu thập số liệu của hơn 1.700 người tại Hàn Quốc ở độ tuổi trên 13, và kết quả là chiến thắng thuyết phục của tiền đạo người Hàn Quốc.

Son lần đầu xuất hiện trong danh sách này vào năm 2013, khi đó anh chỉ xếp hạng thứ 8. Một năm sau, Son lên lên được vị trí thứ 5. Và đến năm 2015, lần đầu tiên trong sự nghiệp, Son đứng nhất. Kể từ năm 2017 đến nay, Son đều là người chiến thắng, đánh bại mọi ngôi sao thể thao khác tại xứ kim chi.

Son-Heung-min-thang-giai-Ngoi-sao-the-thao-so-mot-Han-Quoc-5-nam-lien-tiep-2

Son hiện là tiền đạo Hàn Quốc chơi thành công bậc nhất tại Ngoại hạng Anh. Son đã ghi 22 bàn trên mọi đấu trường ở mùa giải trước, thành tích tốt nhất sự nghiệp.

Xếp ngay sau Son là Kim Yeon-kyung (29.4%), trụ cột của đội tuyển bóng chuyền nữ Hàn Quốc, lọt đến trận bán kết Olympic Tokyo 2020 vừa qua.

Theo sau đó là An San (10.4%), nữ cung thủ từng gây sốt cũng tại Olympic Tokyo và là nữ VĐV đầu tiên giành đến 3 huy chương vàng tại một kì Olympic.

Son-Heung-min-thang-giai-Ngoi-sao-the-thao-so-mot-Han-Quoc-5-nam-lien-tiep-3

Đứng thứ 4 là Hyunjin Ryu (9.1%), người đang thi đấu cho đội tuyển bóng chày Toronto Blue Jays ở giải Major League Baseball (Mỹ). Hyunjin Ryu từng giành vị trí số một vào năm 2013.

Xếp thứ 5 là Kim Je-deok (4.1%), VĐV trẻ tuổi nhất đoàn Hàn Quốc giành được HCV Olympic.

Một cầu thủ bóng đá khác cũng có mặt trong top 10 là Lee Kang-in (Mallorca), với số phiều bầu chỉ 3.1%. Xếp chót top 10 là tiền đạo Hwang Hee-chan (1.4%) của Wolves.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê