Sợ thua Việt Nam, tuyển Malaysia gửi đơn cầu cứu lên FIFA

Sợ thua Việt Nam, tuyển Malaysia gửi đơn cầu cứu lên FIFA

Tuyển Malaysia vừa gửi đơn kiến nghị lên FIFA để quyết định các tính điểm tại vòng loại World Cup sau khi tuyển Triều Tiên rút lui.

Như các ông đã nắm được là Triều Tiên đã chính thức rút lui khỏi World Cup 2022 vì "lý do cá nhân".

Nên xem

Lãnh đạo Indonesia hô khẩu hiệu bằng mọi giá phải hạ tuyển Việt Nam
Chủ tịch Liên đoàn bóng đá Indonesia, Mochamad Iriawan đã lên dây cót tinh thần cho các cầu thủ nước nhà trước ngày tái ngộ Việt Nam.

Điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả và cục diện của nhiều bảng đấu tại vòng loại World Cup. Ở bảng đấu của Triều tiên, nhiều chuyên gia nhận định các trận đấu có sự góp mặt của đội này sẽ bị huỷ bỏ. Bên cạnh đó, một luồng ý kiến khác cho rằng nên xử thua Triều Tiên 0-3 ở các trận còn lại.

Để đảm bảo công bằng giữa các bảng, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) có thể đưa ra phương án không tính thành tích đối đầu với đội cuối bảng.

So-thua-Viet-Nam-tuyen-Malaysia-gui-don-cau-cuu-len-FIFA-1
- Ảnh: Oxii.

Malaysia nằm trong số các đội bóng chịu thiệt thòi vì quyết định chưa chính thức này. Họ đã thu về đến 6 điểm khi đối đầu đội yếu nhất bảng G là Indonesia, trong khi các đội còn lại chỉ mới đá 1 trận với quốc gia này.

Stuart Ramalingam, Tổng thư kí Liên đoàn bóng đá Malaysia (FAT) lên tiếng: “Do sự rút lui của Triều Tiên khiến kết quả các bảng đấu sẽ bị ảnh hưởng không nhỏ. Chúng ta sẽ khiếu nại lên FIFA để có một giải pháp công bằng cho tất cả các đội tuyển”.

Nên xem

Tuyển Việt Nam ở khách sạn may mắn đá World Cup
Tuyển Việt Nam đã quyết định đóng quân tại một khách sạn quen thuộc ở UAE để thi đấu cho loạt trận vòng loại World Cup còn lại.

Malaysia hiện đang xếp thứ 2 tại bảng G sau Việt Nam với 9 điểm sau 5 lượt trận, thua 2 điểm. Malaysia vẫn còn quyền tự quyết cơ hội của mình khi sẽ gặp lại cả 3 đối thủ trực tiếp là UAE, Việt Nam và Thái Lan.

Tuy nhiên, vẫn chưa có gì đảm bảo Malaysia sẽ giành trọn vẹn số điểm ở các trận còn lại. Nếu không thể hạ Việt Nam hay các quốc gia khác, cơ hội đi tiếp của họ rất mong manh. Đó là lý do Malaysia muốn bảo toàn số điểm đã có được sau khi gặp đội chót bảng Indonesia.

So-thua-Viet-Nam-tuyen-Malaysia-gui-don-cau-cuu-len-FIFA-2
- Ảnh: Oxii.

Nếu không tính các cuộc đối đầu với Indonesia, tuyển Malaysia chỉ còn 3 điểm.

Malaysia nhấn mạnh FIFA phải đưa ra giải pháp "công bằng, cao thượng và đề cao sự liêm chính, trung thực trong thể thao".

LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê