Singapore sắp bổ nhiệm "Sir Alex Hàn Quốc", thầy Park lại có đối thủ khó

Singapore sắp bổ nhiệm "Sir Alex Hàn Quốc", thầy Park lại có đối thủ khó

Tuyển Singapore nhiều khả năng cũng sẽ lựa chọn một HLV Hàn Quốc để dẫn dắt đội tuyển quốc gia.

Sau khi không được chọn dẫn dắt tuyển Malaysia, ông Kim Hak-bum có thể trở thành HLV trưởng tuyển Singapore.

Theo The Straits Times, Liên đoàn Bóng đá Singapore (FAS) đã nhận 50 hồ sơ ứng tuyển vị trí huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển quốc gia nước này.

Singapore-sap-bo-nhiem-Sir-Alex-Han-Quoc-thay-Park-lai-co-doi-thu-kho-1

Trong số đó, có cả HLV Kim Hak-bum, chiến lược gia là cựu HLV trưởng Olympic Hàn Quốc giành huy chương vàng ASIAD 2018 và U23 Hàn Quốc vô địch châu Á 2020.

HLV Kim Hak-bum từng được ví von là "Sir Alex Ferguson của Hàn Quốc". Báo chí xứ kim chi cũng dùng cụm từ "Hakbumson" để mô tả tài năng của HLV Kim.

Truyền thông nước này mô tả HLV Kim có “sự thấu hiểu tuyệt vời” và “một kế hoạch rõ ràng” để tạo ra sự gắn kết với những cầu thủ, yếu tố gợi nhớ tới triết lý quản lý mà Sir Alex áp dụng vào MU suốt 27 năm.

HLV Kim Hak-bum trước đây cũng nằm trong danh sách rút gọn của Liên đoàn bóng đá Malaysia. Tuy nhiên cuối cùng quốc gia này đã bổ nhiệm đồng hương của ông, Kim Pan-gon vào ghế nóng thay thế cho Tan Cheng Hoe.

Singapore-sap-bo-nhiem-Sir-Alex-Han-Quoc-thay-Park-lai-co-doi-thu-kho-2

Từ năm 2012 đến nay, Singapore đã thay đổi nhiều đời HLV tuy nhiên không có được thành tích đáng kể nào. Tại AFF Cup 2020, Singapore lọt vào bán kết dưới sự dẫn dắt của HLV Tatsuma Yoshida. Tuy nhiên, chiến lược gia này đã trở lại Nhật Bản sau khi giải đấu khép lại.

Nếu thành công trong việc bổ nhiệm Kim Hak-bum, Singapore sẽ là quốc gia thứ 4 ở Đông Nam Á trọng dụng HLV Hàn Quốc sau Việt Nam (Park Hang-seo), Indonesia (Shin Tae-yong) và Malaysia (Kim Pan-gon).

Thành công của bóng đá Việt Nam và sự tiến bộ của bóng đá Indonesia khiến các HLV đến từ Hàn Quốc lọt vào mắt xanh của các quốc gia ASEAN.

Trong năm 2022, bóng đá Singapore cũng hướng đến những đấu trường quan trọng là SEA Games và AFF Cup.
CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê