Siêu cò Mino Raiola dẫn đầu danh sách bào tiền CLB, bỏ xa đại diện Ronaldo

Siêu cò Mino Raiola dẫn đầu danh sách bào tiền CLB, bỏ xa đại diện Ronaldo

Một thống kê cho thấy tay cò Mino Raiola đang ăn nên làm ra và bỏ xa các đối thủ khác trong việc bào tiền các đội bóng lớn.

Mino Raiola có thể nói là một trong những tay cò quyền lực nhất làng bóng đá thế giới.

Thương vụ mới nhất được tay cò 53 tuổi này đạo diễn là để Gianluigi Donnarumma cập bến PSG theo dạng chuyển nhượng tự do. Cả Donnarumma lẫn Raiola đều thu về khoản phí lót tay đáng kể.

Sieu-co-Mino-Raiola-dan-dau-danh-sach-bao-tien-CLB-bo-xa-dai-dien-Ronaldo-3

Trong một nghiên cứu mới nhất của OLBG, dựa theo những thống kê từ tạp chí Forbes, tay cò người Hà Lan gốc Ý này đã kiếm trung bình 796.345 bảng trong mỗi phi vụ hoàn tất.

Con số này bỏ xa Jorge Mendes, người đại diện của Cristiano Ronaldo khi siêu cò này chỉ thu về khoảng 505.307 bảng/phi vụ.

Sieu-co-Mino-Raiola-dan-dau-danh-sach-bao-tien-CLB-bo-xa-dai-dien-Ronaldo-2

Tiếp theo là đại diện của Gareth Bale, Jonathan Barnett, người xếp thứ 3 với số tiền kiếm được chỉ vào khoảng 153.073 bảng.

Theo OLBG, số cầu thủ mà Raiola "nắm" trong tay vào khoảng 77 người, mức hoa hồng ông nhận được ở mỗi phi vụ sẽ vào khoảng 9.99%.

Dù mức định giá các cầu thủ của Raiola chỉ xếp thứ 3 (799 triệu bảng), sau Jonathan Barnettt (1,32 tỷ bảng) lẫn Jorgen Mendes (948.8 triệu bảng), tuy nhiên mức giá trung bình các cầu thủ của Raiola lại lên đến 10.3 triệu bảng, so với 1.9 triệu bảng của Barnett và 6.3 triệu bảng của Mendes.

Sieu-co-Mino-Raiola-dan-dau-danh-sach-bao-tien-CLB-bo-xa-dai-dien-Ronaldo-1

Một trong những tuyệt chiêu được Raiola hay áp dụng là nói chuyện thẳng thừng với báo giới và thảo luận về các hợp đồng của thân chủ mình. Đã có không ít vụ mà các CLB trở nên bị động và buộc phải nhún nhường Raiola.

Sở hữu những tên tuổi hàng đầu như Erling Haaland, Paul Pogba hay Zlatan Ibrahmiovic, Raiola khẳng định chỗ đứng của mình trong làng môi giới cầu thủ.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê