SEA Games 31: Chủ nhà Việt Nam muốn hoãn nhưng bị 7 nước làm khó

SEA Games 31: Chủ nhà Việt Nam muốn hoãn nhưng bị 7 nước làm khó

Chủ nhà Việt Nam muốn hoãn SEA Games 31 sang năm sau, tuy nhiên vấp phải ý kiến phải đối từ các nước thành viên.

Trong cuộc họp mới đây của Hội đồng Thể thao Đông Nam Á có sự tham dự của tất cả quốc gia thành viên, có đến 7 quốc gia từ chối đề nghị dời SEA Games 31 sang năm sau của chủ nhà Việt Nam.

Cụ thể 7 quốc gia đó bao gồm Brunei, Campuchia, Malaysia, Indonesia, Philippines, Singapore và Thái Lan.

SEA-Games-31-Chu-nha-Viet-Nam-muon-hoan-nhung-bi-7-nuoc-lam-kho-1

Nguyên do là vì mỗi quốc gia đều có ngân sách riêng và không có quỹ dự phòng cho năm sau, bởi năm 2022 có rất nhiều sự kiện nên việc dời giải SEA Games 31 sẽ tạo ra ảnh hưởng lớn đến kế hoạch của các nước trong khu vực.

Phía Malaysia, Chủ tịch Hội đồng Olympic nước này là Tan Sri Mohamad Norza Zakaria ra đề nghị chủ nhà Việt Nam có 2 tuần để tìm ra đề xuất khác làm hài lòng các nước tham dự SEA Games 31.

Mặt khác, đại diện Ủy ban Olympic các quốc gia khu vực sẽ báo cáo lại với cấp quản lý cao hơn tại quốc gia mình, trước khi đưa ra quyết định cuối cùng.

SEA-Games-31-Chu-nha-Viet-Nam-muon-hoan-nhung-bi-7-nuoc-lam-kho-2

Theo lịch, SEA Games 31 sẽ diễn ra từ ngày 21/11 đến 2/12. Tuy nhiên vì ảnh hưởng của "em Vy" đến nhiều tỉnh thành trên cả nước, nên chủ nhà Việt Nam mong muốn dời SEA Games 31 sang tháng 7/2022.

Việc đảm bảo y tế cho khoảng 20.000 VĐV, HLV, quan chức, trọng tài, nhân viên hậu cần của các đoàn thể thao, chưa tính đến người hâm mộ, cũng là thách thức lớn cho ban tổ chức SEA Games 31.

Nếu đề xuất hoãn được thông qua, đây sẽ là lần thứ hai kể từ khi SEA Games ra đời năm 1959, Đại hội không diễn ra trong năm lẻ.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê