Scandal của Ronaldo: CR7 có thể bị cấm thi đấu, trọng tài phải xin lỗi công khai

Scandal của Ronaldo: CR7 có thể bị cấm thi đấu, trọng tài phải xin lỗi công khai

Ronaldo đối diện với án phạt nguội vì hành vi ném băng đội trưởng ở trận đấu tại vòng loại World Cup cuối tuần trước.

Ronaldo đã tạo ra sự tranh cãi lớn khi bàn thắng của anh không được công nhận, dù rằng máy quay đã ghi lại rõ cảnh trái bóng đã lăn qua vạch vôi.

Ronaldo đã vô cùng tức tối và ném băng thủ quân, đồng thời tranh cãi gay gắt với trọng tài chính. Anh đã phải nhận thẻ vàng vì lỗi phản ứng.

Scandal-cua-Ronaldo-CR7-co-the-bi-cam-thi-dau-trong-tai-phai-xin-loi-cong-khai-1

Sau trận, Ronaldo còn hùng hồn tuyên bố "cả quốc gia đang bị tổn thương" sau khi bị từ chối bàn thắng rõ mười mươi.

Những phản ứng của Ronaldo khiến anh có thể đối diện với án phạt từ FIFA. Tờ Corriere dello Sport (Ý) tiết lộ CR7 hoàn toàn có thể bị cấm thi đấu ở trận tiếp theo gặp Luxembourg.

Hiện FIFA vẫn chưa có phán quyết chính thức về trường hợp này. Tuy nhiên nhiều người lo ngại Ronaldo hoàn toàn có thể bị phạt nguội.

Trong khi đó, HLV Fernando Santos đã lên tiếng bênh vực Ronaldo và vẫn tiếp tục trao băng thủ quân cho anh, dù CR7 đã có hành động không đẹp là ném băng đội trưởng xuống đất.

Scandal-cua-Ronaldo-CR7-co-the-bi-cam-thi-dau-trong-tai-phai-xin-loi-cong-khai-2

Dù vậy, cựu trung vệ tuyển Bồ Đào Nha là Fernando Meira đã lên tiếng chỉ trích hành động không đẹp của Ronaldo. Meira chia sẻ: Với tư cách đội trưởng BĐN, phản ứng của Ronaldo là không thể chấp nhận.

Trọng tài phải đưa ra quyết định của mình mà không có một sự trợ giúp nào từ VAR. Cách Ronaldo đã thể hiện vừa rồi rõ ràng không phải là tấm gương tốt.”

Về phía trọng tài chính Danny Makkelie, sau khi chịu sức ép lớn từ dư luận vì tước đi bàn thắng của Ronaldo, ông đã phải lên tiếng xin lỗi công khai trước báo giới: "Theo quy định của FIFA, những gì tôi có thể làm lúc này là xin lỗi HLV Fernando Santos và các thành viên đội tuyển Bồ Đào Nha về chuyện đã xảy ra.

Khi nhìn thấy những tin tức trên truyền thông, chúng tôi cũng không hài lòng chút nào".

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê