Sau vụ Djokovic, Văn Toàn và Hoàng Đức phải đáp ứng điều gì để sang Úc thi đấu

Sau vụ Djokovic, Văn Toàn và Hoàng Đức phải đáp ứng điều gì để sang Úc thi đấu

Việc tuyển Việt Nam có 2 cầu thủ là F0 lại sắp phải sang Úc thi đấu là vấn đề gây ra nhiều tranh luận.

Úc đang là tiêu điểm của làng thể thao thế giới sau những lùm xùm liên quan đến việc cấp giấy phép cư trú và thi đấu của Novak Djokovic tại giải Úc mở rộng 2022.

Theo kế hoạch, tuyển Việt Nam sẽ sang Úc vào ngày 21/1 theo đường bay thẳng. Điều này giúp tiết kiệm sức lực của cả đội tuyển. Tuy nhiên có thể Văn Toàn và Hoàng Đức, hai cầu thủ vừa được xác định là F0, sẽ đáp chuyến bay sau.

Sau-vu-Djokovic-Van-Toan-va-Hoang-Duc-phai-dap-ung-dieu-gi-de-sang-Uc-thi-dau-1

Vụ việc căng thẳng của Djokovic xoay quanh việc nhập cảnh vào Úc càng khiến cho người hâm mộ quan tâm hơn đối với hai trường hợp như Văn Toàn và Hoàng Đức.

Tuy nhiên theo ghi nhận, Djokovic đã đã không tiêm phòng vaccine cũng như bị nghi ngờ khai báo không trung thực khi nhập cảnh vào quốc gia này. Điều này khiến anh vướng vào những rắc rối với phía nước chủ nhà.

Trong khi đó, cả Văn Toàn và Hoàng Đức đều đã hoàn thành việc tiêm mũi 3 vaccine cách đây ít tuần.

Sau-vu-Djokovic-Van-Toan-va-Hoang-Duc-phai-dap-ung-dieu-gi-de-sang-Uc-thi-dau-3

Một điều kiện khác là người nhập cảnh vào Úc cần có giấy xét nghiệm âm tính bằng phương pháp RT-PCR được thực hiện trong vòng 72 tiếng trước giờ khởi hành.

Theo nhiều nguồn tin trong nước, Hoàng Đức hiện tại đã có kết quả xét nghiệm nhanh là âm tính. Tiền vệ sinh năm 1998 vẫn cần theo dõi và tiến hành xét nghiệm RT-PCR để đảm bảo độ chính xác và hoàn tất về mặt thủ tục.

Trong khi đó, trường hợp của Văn Toàn rắc rối hơn bởi anh đang là F0, được cách ly điều trị và theo dõi cho đến khi có kết quả xét nghiệm nhanh là âm tính.

Sau-vu-Djokovic-Van-Toan-va-Hoang-Duc-phai-dap-ung-dieu-gi-de-sang-Uc-thi-dau-2

Phía VFF cũng nhấn mạnh 2 tuyển thủ quốc gia Việt Nam cần tiếp tục tuân thủ các hướng dẫn của cơ quan y tế địa phương.

Cả Hoàng Đức lẫn Văn Toàn đều phải tiến hành xét nghiệm RT-PCR và đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe.

Trước mắt, cả hai bỏ ngỏ khả năng tập trung cùng đội tuyển vào ngày 13/1 tới. HLV Park Hang-seo cũng không có động thái sẽ lựa chọn hai gương mặt thay thế.

Hoàng Đức và Văn Toàn đều đã góp mặt ở cả vòng loại World Cup và AFF Cup, đều là những cầu thủ quen mặt với thầy Park. CĐV đang rất kì vọng cả hai sẽ mau chóng khoẻ mạnh để có thể ra sân ở các trận gặp Úc và Trung Quốc.
CÙNG CHỦ ĐỀ

Thống kê