Sao nhập tịch chấp nhận giảm 86% thu nhập để mau rời Trung Quốc

Sao nhập tịch chấp nhận giảm 86% thu nhập để mau rời Trung Quốc

Tiền đạo nhập tịch Aloisio (Luo Guofu) được cho chấp nhận giảm mạnh mức đãi ngộ của mình để được trở về Brazil thi đấu.

Theo tiết lộ từ báo chí Trung Quốc, ngôi sao nhập tịch này nhận tới 40 triệu NDT/năm khi còn thi đấu ở xứ tỷ dân cho CLB Quảng Châu.

Nên xem

5 ông Tây nhập tịch Trung Quốc ghi bàn không bằng một mình Tiến Linh
Báo chí Trung Quốc đưa ra thống kê đáng xấu hổ của các chân sút nhập tịch trong thời gian qua.

Luo Guofu nằm trong nhóm những ngôi sao nhập tịch có đóng góp nhiều tại giải Super League và được đề nghị thi đấu cho ĐTQG nước này.

Tuy nhiên khi được tạo cơ hội thì Luo Guofu lại chơi rất mờ nhạt ở tuyển Trung Quốc. Chân sút này còn vừa bị CLB Quảng Châu thanh lý hợp đồng cùng dàn ngoại binh khác vì mức đãi ngộ quá cao.

Sao-nhap-tich-chap-nhan-giam-86-thu-nhap-de-mau-roi-Trung-Quoc-1

Luo Guofu năm nay đã 33 tuổi, cộng thêm yếu tố lương cao khiến cho chẳng có đội bóng nào ở Chinese Super League thèm đoái hoài đến chân sút nhập tịch Trung Quốc. Luo Guofu đến Trung Quốc thi đấu vào năm 2014 cho CLB Shandong Taishan. Đến năm 2019, anh có hộ chiếu Trung Quốc.

Sau khi bị thanh lý hợp đồng cách đây vài tháng, tiền đạo này đã chia tay Trung Quốc và trở về Brazil tìm kiếm CLB mới.

Nên xem

Ngoại binh xin rút quốc tịch Trung Quốc, ôm tiền cao chạy xa bay
Tiền vệ Ricardo Goulart được cho đã xin rút quốc tịch Trung Quốc và nhiều khả năng sẽ không quay lại thi đấu cho quốc gia này trong tương lai.

Gần 2 tháng trước, Luo Guofu vui vẻ đăng tải bức ảnh gia nhập CLB Mineiro Americas ở giải cấp thấp tại Brazil.

Theo tờ Sohu, Luo Guofu chỉ nhận mức lương 800.000 euro/năm, con số vào khoảng 5,6 triệu NDT ở đội bóng mới. Tức chân sút 33 tuổi này chấp nhận giảm đến 86% mức lương từng nhận ở Trung Quốc để được chơi bóng tại Brazil.

Sohu nhận định Luo Guofu lại trông rất vui vẻ ở đội bóng mới. "Nụ cười trở lại trên môi cầu thủ này, trái ngược với khuôn mặt chán nản từng xuất hiện trong màu áo tuyển Trung Quốc", tờ này viết.

Trước Luo Guofu, tiền vệ Ricardo Goulart được cho đã xin rút quốc tịch Trung Quốc để trở về quê nhà Brazil thi đấu cho CLB nổi tiếng Santos.

Theo báo chí Trung Quốc, Goulart không còn mặn mà đến việc cống hiến cho tuyển nước này. Bản thân anh gặp trục trặc giấy tờ và cũng chán nản khi mãi không đủ điều kiện thi đấu.

Nên xem

CĐV Trung Quốc:
CĐV Trung Quốc chán nản khi nhìn vào ĐTQG và so sánh sức mạnh với đội tuyển Việt Nam.LIÊN QUAN

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê