Ronaldo khó giúp doanh thu của MU tăng đột biến

Ronaldo khó giúp doanh thu của MU tăng đột biến

Dù vừa phá kỉ lục bán áo đấu, tuy nhiên theo phân tích của các chuyên gia tài chính thì Ronaldo vẫn chưa thể khiến doanh thu của MU tăng vọt ngay tức khắc.

Financial Times đã có một bài viết về tầm ảnh hưởng của thương vụ Ronaldo về MU, dưới góc độ kinh tế.

Ronaldo được cho khó có thể tác động tức khắc tới doanh thu của MU, dù vừa đem về kỉ lục bán áo đấu trong những ngày đầu thông tin trở lại sân Old Trafford được công bố.

Ronaldo-kho-giup-doanh-thu-cua-MU-tang-dot-bien-1

Theo Financial Times, doanh thu bán vé của MU vẫn tương đối ổn định. Đó đều nhờ vào việc tung ra nhiều gói vé và dịch vụ ưu đãi, giúp các khán đài sân Old Trafford luôn được lấp kín ở các trận đấu tại nhiều đấu trường.

Trong năm 2020, MU thu về 279 triệu bảng từ hoạt động thương mại. Quỷ đỏ cũng vừa kí kết hợp đồng mới với công ty công nghệ Đức TeamViewer, giá trị 275 triệu euro (234 triệu bảng) trong vòng 5 năm.

Theo công ty tư vấn tài chính KPMG, Ronaldo đem lại doanh thu không nhỏ cho Juventus. Con số này tăng từ 122 triệu bảng lên thành 149 triệu bảng trong vòng 3 năm.

Ronaldo-kho-giup-doanh-thu-cua-MU-tang-dot-bien-2

Juventus biến động lớn là thế, tuy nhiên đó là vì nguồn thu trước đây của CLB Serie A không cao so với MU, đội bóng vẫn luôn duy trì doanh thu ổn định qua từng nào.

Về phần bán áo, MU sẽ phải ăn chia với nhà tài trợ là Adidas nếu bán thông qua các cửa hàng chính thức của hãng này rải khắp nơi trên thế giới.

Nếu MU bán trực tiếp trên trang web chính thức do Fanatics, nhà bán lẻ trực tuyến có trụ sở tại Mỹ điều hành, CLB sẽ có lợi nhuận cao hơn.

Ronaldo-kho-giup-doanh-thu-cua-MU-tang-dot-bien-3

Tất nhiên, doanh thu của MU vẫn sẽ tăng lên nhờ vào việc tận dụng sức hút to lớn của Ronaldo trên mạng xã hội.

CR7 đang có 94.2 triệu người theo dõi trên Twitter, gần 150 triệu người theo dõi trên Facebook và hơn 340 triệu người theo dõi trên Instagram. Đây là công cụ để MU đẩy mạnh hơn nữa công tác truyền thông của đội bóng.

CÙNG CHỦ ĐỀ

HOT NHẤT

Thống kê